Hà Nội, Thứ Hai Ngày 22/01/2018

Hải Phòng: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng để xác minh việc lạm thu

Mtđt, 15:54 11/09/2017

UBND huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân để xác minh, làm rõ sai phạm về các khoản thu đầu năm.

Ngày 11/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã xác nhận nội dung trên. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân sẽ bị đình chỉ công tác 15 ngày, tính từ ngày hôm nay.

Trường THCS Minh Tân - nơi ông Nguyễn Hữu Đạt đang là Hiệu trưởng

“Sáng nay, UBND huyện Thủy Nguyên đã họp và đi đến thống nhất ra quyết định đình chỉ đối với ông Đạt. Đồng thời, ngay trong buổi sáng, phòng Nội vụ và phòng GD&ĐT của huyện đã đến trường để công bố quyết định.

Tạm thời, trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ, một phó hiệu trưởng của nhà trường sẽ được phân công phụ trách các công việc”, ông Hương cho biết.

Cũng theo ông Hương, các khoản thu của trường THCS Minh Tân chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. UBND huyện Thủy Nguyên sẽ xác minh, kiểm tra các khoản thu của toàn bậc học THCS Minh Tân chứ không chỉ riêng khối lớp 9.

Trước đó, như đã phản ánh, trước khi vào đầu năm học mới 2017 – 2018, các phụ huynh học sinh khối lớp 9 có nhận được thông báo về các khoản thu đầu năm của trường THCS Minh Tân. Thông tin trên phiếu thu liệt kê lên tới 20 khoản thu với số tiền lên tới hơn 9,1 triệu đồng.

Đặc biệt, trong đó khoản thu tiền học thêm và tiền học thêm nhóm cộng lại lên tới hơn 4,6 triệu đồng.

Hầu hết phụ huynh học sinh xác nhận việc này và bức xúc trước các khoản thu do trường THCS Minh Tân đã “vẽ” ra.

Theo Người đưa tin

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng để xác minh việc lạm thu tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Mục tiêu tuyển sinh các trường sư phạm hiện nay chỉ là để có thu nhập, công ăn việc làm cho giảng viên của trường đó chứ không tính đến nhu cầu nhà giáo của địa phương đó cần đào tạo hay không, đó là vấn đề lớn. Ngành sư phạm đào tạo ồ ạt thì làm sao có chất lượng?, GS Phạm Minh Hạc – Nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục nêu quan điểm.