Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/01/2019

Đoàn múa dân gian Ba Lan Neptun biểu diễn tại Festival Huế 2018

Xuân Thụ, 14:53 27/04/2018

Đoàn múa sẽ biểu diễn tại Festival Huế từ 28/4 tới 1/5/2018, với các buổi biểu diễn tại lễ hội đường phố và một buổi diễn tại Cầu Ngói Thanh Toàn.

Neptun - Đoàn múa dân gian Ba Lan thuộc Trường Đại học Thể dục Thể thao Gdansk được thành lập từ năm 1984. Đoàn đã đại diện cho Ba Lan tham dự các liên hoan, các buổi hòa nhạc và các cuộc gặp để quảng bá đất nước.

Các thành viên của đoàn múa dân gian “Neptun” đã đi diễn ở nước ngoài 22 lần, trong đó có 15 lần là diễn trong các liên hoan dân gian thế giới. Trong các buổi hòa nhạc, đoàn múa Dân gian “Neptun” luôn cố gắng thể hiện nền văn hóa phong phú của Ba Lan. Điều này rất quan trọng trong các liên hoan thế giới, nơi đoàn thường là nhóm duy nhất đại diện cho Ba Lan. Ví dụ như ở Tây Ban Nha, Cyprus hay Bồ Đào Nha, những nơi mà hầu như không ai biết đến truyền thống múa của Ba Lan. Việc thể hiện văn hóa Ba Lan bằng vũ đạo, âm nhạc và ca hát mang lại cái nhìn tổng quát về khí chất, tính tình và sự thanh thoát của người Ba Lan cho người dân các nước khác biết.

Đoàn múa sẽ biểu diễn tại Festival Huế từ 28/4 tới 1/5/2018, với các buổi biểu diễn tại lễ hội đường phố và một buổi diễn tại Cầu Ngói Thanh Toàn.

Nhân dịp này, đại diện của Trường Đại học Thể dục Thể thao Gdansk nơi Đoàn múa được thành lập cũng sẽ lên kế hoạch hợp tác với các trường Việt Nam bằng việc ký kết 2 Biên bản ghi nhớ tại Huế và Bắc Giang.

Các màn trình diễn của Đoàn tại Huế Festival hứa hẹn sẽ giúp khán giả hiểu thêm về vẻ đẹp các điệu nhảy truyền thống của Ba Lan, góp phần tăng cường sự kết nối văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Ba Lan ./.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đoàn múa dân gian Ba Lan Neptun biểu diễn tại Festival Huế 2018 tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa