Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 18/01/2019

Tối nay sẽ khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội

Tùng Diệp Anh, 10:41 11/05/2018

Tối nay 11/5 ,UBND quận Tây Hồ sẽ tổ chức khai trương thí điểm phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

Đây được kỳ vọng sẽ là phố đi bộ thứ 2 của Hà Nội, tạo thêm không gian vui chơi mới cho công chúng.

Theo kế hoạch, tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay thứ Sáu. Các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 6h sáng đến 23h00 .Thời gian thí điểm đến hết năm 2018, sau đó sẽ quyết định nên mở rộng hay thu hẹp quy mô tổ chức.

Phố Trịnh Công Sơn là con phố đẹp, yên bình, nằm liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây nên chắc chắn sẽ thu hút rất đông người tham gia. Ngoài ra, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ (tức là từ công viên nước chạy đến đầu ngõ 431 đường Âu Cơ).

Ngoài các chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian đi bộ ở các tuyến phố trên quận Tây Hồ sẽ còn có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền... phục vụ khách tham quan.

Được biết, tuyến phố đi bộ này đáng lẽ ra khai trương vào ngày 19/8/2017. Tuy nhiên nhiều hộ dân sinh sống xung quanh khu vực tuyến phố bức xúc, phản ánh những bất cập khi tuyến phố đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, phần lớn người dân sinh sống xung quanh khu vực tuyến phố mang tên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đều bày tỏ sự đồng thuận trước chủ trương của nhà nước và mong muốn tuyến phố sớm được hoàn thành, đi vào hoạt động để mang lại màu sắc mới cho khu vực phường Nhật Tân cũng như quận Tây Hồ. Tuy nhiên, người dân rất bức xúc trước việc đơn vị thi công đã cho xây dựng những gian hàng cố định, được bắt vít và hàn chắc chắn chiếm gần một nửa bề rộng của vỉa hè.

Một người dân phố Trịnh Công Sơn cho biết: “những gian hàng này được dựng lên, lấn chiếm vỉa hè. Chúng tôi là những người dân sinh sống đã lâu tại địa bàn phường, cũng mong muốn và vui mừng trước đề án này. Tuy nhiên, dựng những gian hàng kiên cố, cố định trên vỉa hè đi bộ của người dân lại là vấn đề khác, nếu vẫn giữ nguyên thiết kế gian hàng thế này thì phố đi bộ sẽ biến thành chợ cóc”.

“Những hộ dân ở đây chỉ có một hướng để đón gió hồ, bây giờ dựng lên những lô cốt như thế này thì không khác gì chặn hướng gió, nhà sẽ rất bí. Trong khi trước đó, theo bản thiết kế thì những gian hàng này là những gian hàng di động”,một người dân cho biết thêm.

Tuy nhiên, sau khi tiếp thu ý kiến của người dân, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo đơn vị thiết kế, thi công chỉnh sửa theo đề xuất của những người dân sống xung quanh.

Theo ông Nguyễn Đình Khuyến,Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, trong quá trình xây dựng đề án, UBND quận Tây Hồ đã lường trước được những khó khăn khi dân cư không đông, chỉ có phần bên là dân, nhất là các buổi tối. Hi vọng đề án khi đi vào hiện thực sẽ thu hút được nhân dân thủ đô và lân cận, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây cũng là lợi thế khơi dậy được tiềm năng du lịch Quận Tây Hồ. Những bất cập sẽ là những vấn đề nhỏ, hoàn toàn có thể khắc phục được.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn được tỏ chức vào dịp cuối tuần, du khách sẽ được cảm nhận phong cách lãng mạn chứ không cổ kính, uy nghiêm như không gian đi bộ quanh Hồ Gươm. Người dân sẽ được nghe nhạc Trịnh, uống cà phê ở các quán ven đường chỉ với giá cả rất rẻ, chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng. Ngoài ra, có thể thưởng thức bún ốc, xôi Phú Thượng và cả bánh tôm Hồ Tây và những món ăn ở các làng nghề khác của Thủ đô như bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng…

Một số hình ảnh phố đi bộ Trinh Công Sơn trước lúc khai trương:

--

--

--

--

--

--

--

--

--

--

--

--

--

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tối nay sẽ khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa
Đến thành phố Las Vegas, Bang Nevada, Mỹ mà không đến thăm Bảo tàng Mafia thì coi như chưa đến nước Mỹ.