Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 23/02/2019

Chuyển sim 11 số thành 10 số: TK Facebook, Zalo, Viber có an toàn?

Mtđt, 16:10 30/05/2018

Những thuê bao đang sử dụng SIM 11 số sắp chuyển thành 10 số, cần thận trọng nếu không sẽ có nguy cơ mất các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Google, Zalo hay Viber.

Hôm qua (29/5), Bộ TT&TT đã công bố chi tiết về việc đổi thuê bao 11 số thành thuê bao 10 số của 5 nhà mạng bao gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile. Việc chuyển đổi này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới những người dùng đang có SIM 11 số, đặc biệt là những ai đang sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber hay Google.

Cụ thể, sau khi chuyển đổi, các tài khoản đăng ký bằng số điện thoại 11 số có thể gặp rất nhiều rủi ro phát sinh do số di động đã không còn trùng khớp với con số đã sử dụng để đăng ký trước đó. Khi xảy ra sự cố, bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại sẽ không còn hoạt động. Vì vậy, người dùng cần chuyển đổi hoặc cập nhật lại ngay trong thời gian sớm nhất số điện thoại trên các trang mạng xã hội để đảm bảo an toàn.

Đối với Facebook

Các bạn vào phần Cài đặt, truy cập vào mục "Di động" (trên PC) hoặc "Nhắn tin văn bản" (trên mobile) và xóa hoặc cập nhật số điện thoại mới.

Đối với Zalo

Bạn vào Cài đặt -> Tài khoản và bảo mật -> Đổi số điện thoại, sau đó nhập mật khẩu và điền số điện thoại mới.

Đối với Viber

Bạn cũng vào phần Cài Đặt -> Tài khoản -> Thay đổi số điện thoại và tiến hành điền số điện thoại mới và xác thực số.

Với tài khoản Gmail (Google)

Bạn truy cập vào "myaccount.google.com", sau đó vào mục Thông tin cá nhân và bảo mật, chọn Điện thoại và thêm/xóa hoặc thay đổi số điện thoại khôi phục dùng cho tài khoản Google.

Ngoài ra, với các tài khoản của các ứng dụng khác sử dụng SMS hoặc đăng ký bằng số điện thoại 11 số, người dùng cần nhanh chóng thay đổi hoặc chuyển về số điện thoại 10 số để tránh trường hợp bị mất thông tin và tài khoản một cách đáng tiếc.

Theo VTV

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chuyển sim 11 số thành 10 số: TK Facebook, Zalo, Viber có an toàn? tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoa học – Công nghệ