Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/01/2019

Tên lửa mạnh nhất thế giới sắp được phóng đến sao hỏa

An Nhiên, 06:31 09/01/2018

Tên lửa mạnh nhất thế giới sắp được phóng lên quỹ đạo sao hỏa như lời tỉ phú Elon Musk vào cuối tháng này, bên trong có mang theo một chiếc siêu xe của ông.

Trang tin Business Insider, trước đó ngày 1-12-2017 từng đưa tin tỉ phú Elon Musk công bố kế hoạch đưa chiếc xe hơi điện Tesla Roadster màu đỏ của ông lên quỹ đạo của sao hỏa bằng tên lửa Falcon Heavy vào tháng 1-2018, pháp luật TP. HCM dẫn tin.

sẽ phóng tên lửa lớn nhất của hãng có tên Falcon Heavy vào cuối tháng, Musk tuyên bố trên mạng xã hội vào cuối ngày hôm qua (4/1). Công ty này tuyên bố Falcon Heavy là "tên lửa mạnh nhất trên thế giới". Với sức đẩy 2.500 tấn, tên lửa này tương đương với 18 máy bay Boeing 747, thông tin người đồng hành.

Dự kiến Space X sẽ phóng tên lửa Falcon Heavy ngay trong tháng 1 này khi mọi công việc chuẩn bị hoàn tất. Ảnh: Space X

Vị tỷ phú cũng tiết lộ rằng tên lửa sẽ được bắn thử vào tuần tới và chính thức phóng vào cuối tháng này. Đối với chuyến bay thử nghiệm, tên lửa sẽ không mang theo trọng tải của khách hàng mà sẽ chứa một chiếc Tesla Roadster từ công ty xe điện của ông. Để thêm phần thi vị, máy phát nhạc trên xe sẽ chơi bài "Space Oddity" (Sự kỳ cục của không gian).

Pháp luật TP. HCM cho biết thêm, tên lửa Falcon Heavy sẽ được khai hỏa tại bệ phóng của trung tâm vũ trụ Kennedy, thuộc căn cứ Space X ở Cape Canaveral, Florida.

Falcon Heavy được chế tạo với sứ mạng cao cả là giúp con người khám phá sao hỏa. Đây là tên lửa khổng lồ và được đánh giá là tên lửa mạnh nhất thế giới với chiều cao lên đến 70 m và nặng gần 1.500 tấn.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Falcon Heavy sẽ được phóng lên và đi vào quỹ đạo Trái đất. Sau đó, hai tên lửa tăng cường sẽ tự tách ra và quay trở lại Trái đất tại điểm phóng ban đầu.

T/H

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tên lửa mạnh nhất thế giới sắp được phóng đến sao hỏa tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoa học – Công nghệ
Với công nghệ lò đốt NFI-05, mặc dù công suất nhỏ, lượng rác xử lý chưa nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân song đã phần nào làm yên tâm hơn mối lo ngại về tốc độ phát triển của rác thải sinh hoạt.