Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 23/02/2019

Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Sụt giảm bất ngờ chờ bão giá

Mtđt, 09:29 13/07/2018

Giá xăng dầu hôm nay 13/7 bất ngờ sụt giảm nghiêm trọng nhưng có lẽ đây chỉ là trạng thái giảm trong ngắn hạn khi thị trường đang có nhiều thông tin cho thấy, giá nhiên liệu sắp nhảy vọt.

Giá xăng dầu hôm nay 13/7/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8): 69,52 USD/thùng – giảm 2,6 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 8): 73,37 USD/thùng – giảm 2,3 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 8): 49.290 JPY/thùng – giảm 1210 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 205,70 USD/gallon – giảm 7 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 13/7 bất ngờ sụt giảm nghiêm trọng nhưng có lẽ đây chỉ là trạng thái giảm trong ngắn hạn khi thị trường đang có nhiều thông tin cho thấy, giá nhiên liệu sắp nhảy vọt.

Giá dầu thô có thể đi lên trong tương lai gần.

"Chiến tranh thương mại ngày càng trở nên căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chắc chắn đang khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản rủi ro. Hàng hóa cơ bản, trong đó có dầu thô, chịu tác động bất lợi bởi điều này", ông Mike Wittner, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường dầu lửa thuộc Societe Generale tại New York, phát biểu.

Theo ông Jim Ritterbusch, Chủ tịch Ritterbusch and Associates, giá dầu tăng còn do "ảnh hưởng vĩ mô tích cực lan tỏa từ sự tăng điểm của thị trường chứng khoán toàn cầu". Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ cùng tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, trong đó chỉ số S&P 500 đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 1/2.

Theo kế hoạch trước đó, dự kiến việc tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong ngày hôm nay (12/7). Tuy nhiên, với quyết định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay, xăng dầu sẽ chưa tăng thuế như đề xuất của Chính phủ.

Tại phiên họp thứ 25 ngày 12/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự thảo nghị quyết của UBTVQH về biểu thuế bảo vệ môi trường.

Thẩm tra dự thảo nghị quyết, Ủy ban Tài chính - Ngân sách cho rằng đối với xăng, dầu có ý kiến cho rằng, trong điều kiện hiện nay, CPI bình quân 6 tháng đầu năm tăng 3,29%, dần tiệm cận mức Quốc hội giao 4% và để bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, tránh tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân.

Do đó, cơ quan này kiến nghị cần cân nhắc việc tăng thuế suất thuế bảo vệ môi trường đối với xăng.

Theo Đời sống & Pháp lý

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Sụt giảm bất ngờ chờ bão giá tại chuyên mục Tài chính - Thị trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Thị trường