Hà Nội, Thứ Năm Ngày 20/09/2018

CTCP Dược phẩmAsean:Cơ sở sản xuất bông băng y tế không đủ điều kiện

KHÁNH AN, 06:12 17/09/2017

Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế đã có Công văn chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội về việc kiểm tra cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có bài viết “Cận cảnh xưởng sản xuất bông băng y tế dưới...nền đất” đăng ngày 06/09/2017 phản ánh về cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế (TTBYT) của Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean ngoài việc không đảm bảo theo các tiêu chuẩn cho phép, cơ sở này còn làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh của người dân.

Ngay sau đó, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đã có Công văn số 5051/BYT-TB-CT chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội về việc kiểm tra cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế trên địa bàn.

Theo đó, ngày 7/9/2017, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean tại địa chỉ số 431, tổ Liên Gia 20, đường mặt đê Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.Thành phần đoàn kiểm tra có sự tham gia của Sở Y tế Hà Nội và các chuyên gia – cán bộ Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế.

Sau khi kiểm tra xưởng sản xuất và các tài liệu hồ sơ liên quan, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean tạm dừng sản xuất. Trong thời gian khắc phục về điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo đúng quy định và thực hiện các nội dung kiến nghị của Đoàn kiểm tra, gửi báo cáo về Sở Y tế Hà Nội.

Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra lại sau khi nhận được báo cáo trên. Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean chỉ được phép tiếp tục sản xuất lại khi điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo đúng quy định.

Sở Y tế Hà Nội gửi công văn báo cáo kết quả kiểm tra Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean với Bộ Y tế


Sau khi kiểm tra xong, Sở Y tế đã có Công văn số 3299/SYT-KHTC ngày 08/09/2017 báo cáo về Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế). Sau khi xem xét nội dung báo cáo của Sở Y tế, thì Bộ Y tế đã có một số ý kiến chỉ đạo đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean:

Thứ nhất, căn cứ Điều 65 Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 về quản lý trang thiết bị y tế; Căn cứ vào Điều 54, Điều 55 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Đề nghị Sở Y tế xem xét xử lý vi phạm Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean theo đúng quy định.

Thứ hai, sau thời hạn Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean khắc phục những tồn tại trong sản xuất, đề nghị Sở Y tế cần kiểm tra và có báo cáo về Bộ y tế về kết quả khắc phục những tồn tại trong sản xuất của Công ty.

Công văn Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế chỉ đạo Sở Y tế xử lý vi phạm đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean

Đồng thời có kiến nghị tiếp tục cho phép Công ty Cổ phần Dược phẩm Asean sản xuất hay không hoặc bổ sung hình thức xử phạt nếu Công ty không đáp ứng yêu cầu về đảm bảo chất lượng sản phẩm và các quy định hiện hành liên quan.

Vì sao trong suốt một thời gian dài hoạt động Công ty Cổ phần Dược Phẩm Asean không hề bị cơ quan chức năng sở tại “sờ gáy” mà chỉ đến khi cơ quan báo chí vào cuộc theo phản ánh của bạn đọc các bên mới kiểm tra. Trách nhiệm của các bên liên quan sẽ được xử lý như thế nào? Hay lại là động thái xử phạt và tạm dừng hoạt động rồi... đâu lại vào đấy.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết CTCP Dược phẩmAsean:Cơ sở sản xuất bông băng y tế không đủ điều kiện tại chuyên mục Môi trường y tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường y tế
Trước đây phần lớn chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Điện biên được xử lý bằng phương pháp chôn lấp dưới bể bê tông hoặc sử dụng công nghệ lò đốt gây mùi hôi, khét và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Để giảm thiểu ô nhiễm trường và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch xử lý chất thải y tế nguy hại theo mô hình cụm cơ sở y tế và ứng dụng công nghệ xử lý bằng phương pháp tiệt trùng ở nhiệt độ cao kết hợp cắt nghiền.