Hà Nội, Thứ Tư Ngày 18/07/2018

Ý Yên (Nam Định): Dân bức xúc vì… rác thải “bủa vây” nghĩa trang

Hiếu Hoàng, 07:31 12/12/2017

Bãi rác không được quy hoạch đổ tràn lan ra ruộng đồng, mồ mả và đốt một cách “vô tội vạ” gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù người dân sống ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên đã kiến nghị lên chính quyền

Theo phản ánh của người dân xã Yên Tiến, huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) cho biết: Việc bãi rác cạnh nghĩa trang thôn Tân Lập đi vào hoạt động hai năm nay cộng với việc rác thải sinh hoạt đổ bừa bãi ra nghĩa trang, ruộng đồng gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân.

Rác tràn ngập xung quanh khu vực.

Rác thải bủa vây nghĩa trang thôn Tân Lập khiến người dân bức xúc

Được biết, UBND xã Yên Tiến, huyện Ý Yên (Nam Định) là xã đạt nông thôn mới từ năm 2015. Nhưng cho đến nay, xã vẫn chưa quy hoạch điểm tập kết, trung chuyển rác thải để đưa đi nơi khác xử lý. Để cho 5 thôn trong xã hai năm nay phải đổ rác thải sinh hoạt ra cạnh nghĩa trang thôn Tân Lập.

Do không được quy hoạch nên rác thải được đổ bừa bãi ra đường nông thôn mới và lối vào nghĩa trang

Chúng tôi không thể chấp nhận được việc đổ rác thải sinh hoạt tràn ra cả mồ mả người đã khuất như vậy được. Việc đổ rác thải đổ tràn ra mồ mả không những xúc phạm người đã khuất, mà còn gây ô nhiễm môi trường”, một người dân xã Yên Tiến bức xúc nói.

Rác thải chất đống đã lâu gây ô nhiễm môi trường

Qua ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, bãi rác thải cạnh nghĩa trang (thôn Tân Lập, xã Yên Tiến) để lâu không xử lý nên bốc mùi hôi thối, ruồi mỗi bâu nhằng nhịt. Không những thế rác thải đổ chất đống tràn ra ruộng đồng và đường vào nghĩa trang. Mặt khác rác thải không được xử lý mà được đốt một cách “vô tội vạ” làm khói bay mù mịt cả vùng.

Trước thực trạng này, thiết nghĩ các cơ quan chức huyện Ý Yên (Nam Định) cần vào cuộc, có biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm rác thải tại khu vực nghĩa trang thôn Tân Lập.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Ý Yên (Nam Định): Dân bức xúc vì… rác thải “bủa vây” nghĩa trang tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường