Hà Nội, Thứ Ba Ngày 22/05/2018

Ảnh: Công tác chuẩn bị chặt hạ, di dời 130 cây xanh đường Kim Mã

Mtđt, 21:51 12/09/2017

Các cơ quan chức năng Hà Nội đã bắt đầu công tác chuẩn bị di dời hàng cây trên đường Kim Mã để phục vụ thi công dự án đường sắt đô thị Hà Nội.

Nhằm phục vụ dự án thi công dự án đường sắt đô thị Hà Nội , tuyến Nhổn – Ga Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép chặt hạ, di dời 130 cây xanh, đoạn từ hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc – Kim Mã (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Ghi nhận của PV chiều 12/9, các đơn vị chức năng đang cắt các cành cây lớn đoạn bờ hồ Thủ Lệ để chuẩn bị cho việc chặt hạ, di dời cây xanh

Để các công nhân chặt hạ, di dời cây xanh được thuận lợi các đơn vị đã đặt biển, căng dây cấm không cho những người không phận sự vào khu vực.

Máy móc được huy động để đưa các công nhân cắt tỉa các cành cây xanh trên cao.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, trong tổng số 130 cây xanh trên đường Kim Mã đơn vị đã cấp phép chặt hạ 35 cây. Hầu hết những cây bị chặt không thuộc cây xanh đô thị, cây đã bị cong nghiêng, sâu mục, hư hỏng không phát triển.

Đối với 95 cây xanh còn lại thì có 5 cây xà cừ cổ thụ, với đường kính 60-90cm sẽ được đánh chuyển và trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc, thuộc đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội). Đơn vị đánh chuyển sẽ tuân thủ các quy trình do TP Hà Nội ban hành để đảm bảo cây xanh sống, phát triển tốt sau khi di dời.

Các công nhân nhanh tay vận chuyển những cành cây được cắt tỉa đem gom vào một chỗ nhất định.

Các cành cây xanh được cắt ngắn để thuận tiện cho việc di chuyển ra khỏi khu vực.

Tuy nhiên, chứng kiến cảnh tượng các công nhân cắt tỉa, chặt những cây xanh cổ thụ, tồn tại gắn bó với người dân Thủ đô biết bao kỷ niệm để chuẩn bị xây dựng dự án đường sắt đô thị Hà Nội nhiều người dân lại tỏ ra nuối tiếc.

Những người già, lớn tuổi xót xa, tiếc nuối từng cây xanh bị chặt hạ khi di chuyển trên đường Kim Mã.

Những cây xà cừ cổ thụ trên đường Kim Mã có đường kính từ 60-90cm sẽ bị đánh chuyển để phục vụ thi công dự án đường sắt đô thị Hà Nội. Dự kiến thực hiện kéo dài trong vòng 45 ngày.

Theo Kiến Thức

Bạn đang đọc bài viết Ảnh: Công tác chuẩn bị chặt hạ, di dời 130 cây xanh đường Kim Mã tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước