Thứ ba, 28/06/2022 12:43 (GMT+7)

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

MTĐT -  Thứ hai, 13/06/2022 21:38 (GMT+7)

Trong danh sách 10 thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới của ECA International năm nay, phân nửa thuộc các quốc gia châu Á.

Thanh pho dat nhat the gioi anh 1
1. Hong Kong (Trung Quốc): Trong danh sách thường niên được tính toán dựa trên nhiều yếu tố, như giá thực phẩm cơ bản, thuê nhà, di chuyển, tỷ giá đồng tiền..., năm 2022, Hong Kong tiếp tục đứng đầu. Đây là năm thứ 3 liên tiếp thành phố này được đánh giá là đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 2
2. New York (Mỹ): Từng giữ vị trí số một, năm nay, New York là thành phố Bắc Mỹ duy nhất nằm trong top 10. Chi phí thuê nhà ở đây đặc biệt đắt đỏ, cao gấp đôi mức trung bình toàn nước Mỹ. Ảnh: CNN.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 3
3. Geneva (Thụy Sĩ): Geneva là thành phố đắt đỏ nhất châu Âu và đứng thứ 3 thế giới, một phần là do Thụy Sĩ sử dụng đồng franc Thụy Sĩ thay vì euro. Tuy chi phí cao, cuộc sống ở đây được đánh giá tốt về các mặt, từ phúc lợi, y tế đến giáo dục. Ảnh: Expatica.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 4
4. London (Vương quốc Anh): Thủ đô của Vương quốc Anh giữ vị trí thứ 4 trong danh sách năm nay, một phần là do sức mạnh của đồng bảng Anh và lạm phát. Giá cả ở đây cũng tăng lên do nhu cầu và sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Ảnh: CNN.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 5
5. Tokyo (Nhật Bản): Dù đóng cửa trong phần lớn 2 năm qua, siêu thành phố đông dân này vẫn giữ vị trí cao trong danh sách của ECA International. Giá nhà, chi phí thực phẩm, sinh hoạt tại đây nổi tiếng đắt đỏ, thậm chí khiến người dân ngại kết hôn, sinh con. Ảnh: Tokyocheapo.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 6
6. Tel Aviv (Israel): Thành phố ven biển của Israel tiếp tục có mặt trong danh sách top 10 đắt đỏ của thế giới, một phần do tỷ giá của đồng tiền so với đồng USD. Đây cũng được coi là trung tâm phát triển công nghệ mới của khu vực Trung Đông, thu hút đầu tư và lượng lớn người đến sinh sống. Ảnh: Kayak.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 7
7. Zurich (Thụy Sĩ): "Hàng xóm" của Geneva tiếp tục có mặt trong danh sách, với một lý do đến từ việc sử dụng đồng franc. Thành phố lớn nhất Thụy Sĩ cũng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng nơi sống đắt đỏ nhất thế giới, do chi phí nhà ở, thực phẩm và giải trí cao. Ảnh: NPR.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 8
8. Thượng Hải (Trung Quốc): Năm 2022, Thượng Hải tăng thêm một bậc trong danh sách. Đặc biệt, trong giai đoạn phong tỏa vì dịch bệnh, giá cả ở đây tăng lên mức chóng mặt. Ảnh: Agoda.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 9
9. Quảng Châu (Trung Quốc): Thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Quảng Đông cũng góp mặt trong danh sách này, do lượng người khổng lồ sinh sống tại đây, cùng sự gia tăng nhu cầu dẫn đến mức giá thuê nhà, sinh hoạt lên cao. Ảnh: CNN.
Thanh pho dat nhat the gioi anh 10
10. Seoul (Hàn Quốc): Thủ đô của Hàn Quốc xếp vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí mua nhà, thuê nhà và sinh hoạt ở đây gây áp lực lớn với người dân, đặc biệt là giới trẻ. Ảnh: Kyodonews.
Bạn đang đọc bài viết 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo zingnews.vn

Cùng chuyên mục

Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.
Rác thải ùn ứ, vương vãi ở ngay trung tâm thành phố Cần Thơ
Xây dựng đô thị theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp - hiện đại - văn minh vốn là mong muốn của rất nhiều người dân thành phố. Tuy nhiên, tại thành phố Cần Thơ, hiện trạng rác thải vẫn còn vương vãi, ùn ứ trên nhiều tuyến đường, làm mất cảnh quan đô thị.
Lo ngại ở làng thu gom và sơ chế rác thải lớn nhất Hà Nội
Thôn Xà Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa) được biết đến là “thủ phủ” với nghề thu mua và sơ chế rác thải nhựa lớn nhất thủ đô. Cùng với sự phát triển kinh tế, đang có nhiều lo ngại về nạn ô nhiễm môi trường đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây.
Lộc vừng buông hoa trong nắng sớm Thủ đô
Mùa hoa lộc vừng thường bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch. Vào mùa, hoa nở liên tục, hết đợt này đến đợt khác, suốt mấy tháng liền. Hoa kết thành những sợi dây hoa dài óng màu sắc đỏ.

Tin mới

Yên Bái phát triển bền vững cây quế
Cây quế đã trở thành cây trồng truyền thống mang lại thu nhập chính cho người dân nhiều địa phương ở Yên Bái. Toàn tỉnh hiện có trên 81.000 ha quế, tập trung chủ yếu tại 5 huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Lục Yên, Yên Bình.