Thứ năm, 30/06/2022 21:08 (GMT+7)

14 bí mật đen tối về các quốc gia du lịch nổi tiếng toàn cầu

MTĐT -  Thứ ba, 24/05/2022 10:45 (GMT+7)

Kẻ cưỡng bức được cưới nạn nhân, tỷ lệ tự tử quá cao, bạo lực với phụ nữ... là các bí mật "đáng sợ" của những quốc gia du lịch này.

1. Trong chế độ cũ, nhiều bà mẹ đơn thân ở Tây Ban Nha được thông báo rằng đứa con mới sinh của họ đã chết. Họ không được phép nhìn thấy xác của đứa trẻ, nhưng thực chất là đứa trẻ chưa chết và được trao cho một cặp vợ chồng khác. Nhiều năm sau, ngôi mộ của nhiều trẻ sơ sinh được cho là đã chết này được tìm thấy trống rỗng. Điều này đã được thực hiện với sự hợp tác tuyệt đối của nhà thờ Công giáo.

Tây Ban Nha cũng chỉ đứng sau Campuchia về các vụ mất tích không bao giờ được giải quyết.

2. Ở Ý - quốc gia du lịch châu Âu - một kẻ cưỡng hiếp có thể kết hôn với nạn nhân của mình để tránh bất kỳ cuộc đàn áp hợp pháp nào (tục lệ này được gọi là "matrimonio riparatore"). Những người phụ nữ buộc phải chấp nhận cuộc hôn nhân trên để tránh sự dè bĩu của xã hội. Franca Viola, vào năm 1948, là người phụ nữ đầu tiên từ chối kết hôn kiểu như trên, nhưng tục lệ này chỉ bị luật pháp bãi bỏ vào năm 1981.

Du khách ở Ý - quốc gia du lịch nổi tiếng ở châu Âu
Du khách ở Ý - quốc gia du lịch nổi tiếng ở châu Âu

3. Thụy Điển từng coi người bản xứ Sami ở miền bắc Thụy Điển là công dân hạng hai trong thời gian dài nhất và họ hầu như không được học về điều đó trong trường học. Cho đến cuối những năm 70, trẻ em Sami vẫn bị bắt từ cha mẹ Sami của chúng và được cha mẹ Thụy Điển nhận nuôi để "biến chúng thành người Thụy Điển"

Người Sami là dân tộc bản địa duy nhất tại Scandinavia được công nhận và bảo hộ dưới hiệp định quốc tế

4. Một số công dân Na Uy thừa nhận họ đã đàn áp người Sami khủng khiếp như thế nào, đã cưỡng bức đồng hóa họ như thế nào để “hòa nhập” với “văn hóa Na Uy”. Và sự phân biệt chủng tộc chống lại người Sami đó vẫn còn tồn tại rất nhiều cho đến ngày nay. Họ vẫn bị người Na Uy đối xử kinh khủng và người Na UY cũng không được học điều gì về dân tộc Sami

5. Ba Lan được xếp hạng là quốc gia kỳ thị người đồng tính nhất trong EU.

Warsaw ở Phần Lan (Poland)
Warsaw ở Phần Lan (Poland)

6. Những vụ thảm sát, những cuộc di cư ép buộc, lây nhiễm bệnh đậu mùa, mất đi bản sắc của những dân tộc độc lập ... danh sách cứ tiếp tục.Tiếp tục cho đến khi đưa Hawaii thoát khỏi chế độ quân chủ cai trị vào những năm 1800... là những gì mọi người cảm thấy tệ khi nói về Mỹ.

8. Có rất nhiều bạo lực và tấn công phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Và điều đầu tiên mà bất cứ ai hỏi sẽ là "Cô ấy đã mặc gì vậy?", "Cô ấy làm gì ở đó muộn thế này?"... mang ý đổ lỗi cho nạn nhân.

Bí mật ở quốc gia du lịch nổi tiếng - Thổ Nhĩ Kỳ - là những vấn đề với phụ nữ
Bí mật ở quốc gia du lịch nổi tiếng - Thổ Nhĩ Kỳ - là những vấn đề với phụ nữ

9. Triệt sản cưỡng bức những người thiểu năng trí tuệ ở Pháp là một việc rất phổ biến cho đến đầu những năm 2000. Vào năm 2001, đã có một luật yêu cầu sự đồng ý từ những người như vậy, nhưng chuyện đó vẫn diễn ra.

10. Bồ Đào Nha có vấn đề lớn về bạo lực gia đình (bao gồm cả tội giết phụ nữ và lạm dụng trẻ em). Chế độ phụ hệ công giáo nghiêm ngặt đã được quy định cho đến năm 1974, vì vậy nó vẫn còn tồn tại trong các thế hệ cũ và ảnh hưởng tiêu cực đến con cháu của họ.

11. Ở Đức thời xưa, từng có một việc tàn ác là loại bỏ bộ phận sinh dục nữ. Tội ác này ít nhiều không bị trừng phạt trong nhiều thập kỷ.Vài năm một lần, khi ai đó quyết định báo cáo về nó, các biện pháp được công bố, nhưng sẽ không thực sự được gì.

12.Quyền của LGBT không tồn tại ở Georgia. Bạn có thể dễ dàng bị hại bởi những đối tượng không chấm nhận quyền này, và sẽ không ai thèm đoái hoài.

13. Lithuania đứng trong số những quốc gia đứng đầu về tỷ lệ tự tử. Tỷ lệ khoảng 1/4000 người lithunians sẽ tự sát.

Lithuania, nước chủ nhà World Cup Futsal 2021
Lithuania, nước chủ nhà World Cup Futsal 2021

14. Ở Ireland, đồng tính luyến ái chỉ được công nhận vào năm 1993, sau cuộc chiến pháp lý kéo dài 16 năm tại Tòa án Nhân quyền Châu Âu vào năm 1988 (phải mất 5 năm để thi hành phán quyết của tòa án).

Quang cảnh yên bình ở Ireland
Quang cảnh yên bình ở Ireland
Bạn đang đọc bài viết 14 bí mật đen tối về các quốc gia du lịch nổi tiếng toàn cầu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo travelmag.vn

Cùng chuyên mục

Du lịch Việt Nam khởi sắc sau đại dịch
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.
Đại hội Chi bộ Công ty TNHH Au-Amat Quốc nhiệm kỳ 2022-2025
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội cũng thông qua dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Tin mới