Thứ năm, 30/06/2022 21:06 (GMT+7)

150 trẻ được khám và phẫu thuật khe hở môi - vòm miệng miễn phí

MTĐT -  Thứ ba, 17/05/2022 16:42 (GMT+7)

Từ ngày 16/5 tới ngày 20/5, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM sẽ tiếp nhận và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật khe hở môi - vòm miệng đến từ các tỉnh thành miền Trung, miền Nam.

Sáng ngày 16/5, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) tiến hành tiếp nhận và phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân bị dị tật khe hở môi - vòm miệng từ các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Đây là đợt phẫu thuật tập trung đầu tiên của bệnh viện sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch COVID-19. Theo kế hoạch, hoạt động sẽ được diễn ra trong 4 ngày từ ngày 16/5-20/5.

Trong đợt này, đã có gần 80 trẻ được khám, tư vấn và 70 trẻ đủ điều kiện được lên chương trình phẫu thuật. Các trẻ còn lại chưa đủ điều kiện sức khỏe vẫn được bệnh viện tiếp tục theo dõi và hẹn điều trị trong những đợt sau.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Chương trình điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng theo tiêu chuẩn quốc tế, hoàn toàn miễn phí, được Trung tâm điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, phối hợp với các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước thực hiện thường xuyên và liên tục.

Chương trình hoạt động với mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và phục hồi cho trẻ không may mắc phải dị tật bẩm sinh này từ lúc thai nhi đến tuổi trưởng thành, giúp trẻ sinh ra và lớn lên hoàn toàn lành lặn như bao trẻ khác, có thể cắp sách đến trường cùng bè bạn mà không bị mặc cảm hay tự ti về thẩm mỹ khuôn mặt, ăn nhai và phát âm.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt đã phẫu thuật thành công cho hơn 40.000 trẻ em không may mắn mắc các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt trên khắp mọi miền đất nước, mang lại nụ cười cho các em và gia đình.

Khe hở môi và vòm miệng là một dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt hay gặp. Trên thế giới, tỷ lệ mắc dị tật này trong số trẻ mới sinh khoảng từ 1/600 đến 1/1000. Trong đó khe hở môi - vòm miệng chiếm 40%. Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ bị khe hở môi chiếm khoảng 1/500.

Khe hở môi - vòm miệng gây ra các rối loạn trầm trọng cho trẻ như khó ăn-bú, hay bị sặc, dễ mắc các bệnh đường hô hấp, rối loạn phát âm, rối loạn tâm lý…

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 150 trẻ được khám và phẫu thuật khe hở môi - vòm miệng miễn phí. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cách giảm ngứa khi bị sốt xuất huyết
Nhiều bệnh nhân bị sốt xuất huyết cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu nhưng không biết nguyên nhân từ đâu. Vậy sốt xuất huyết có ngứa không? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Tin mới