Thứ bảy, 23/10/2021 15:48 (GMT+7)

20 doanh nghiệp sản xuất phim, truyền hình "kêu cứu" lên Thủ tướng

Minh Thư -  Thứ ba, 28/09/2021 16:30 (GMT+7)

20 doanh nghiệp sản xuất phim và chương trình truyền hình trong nước vừa ký tên vào kiến nghị gửi Thủ tướng và UBND TP.HCM.

Trong công văn gửi lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và UBND TP.HCM mới đây; 20 doanh nghiệp sản xuất phim, chương trình truyền hình của Việt Nam vừa gửi kiến nghị lên Thủ tướng Phạm Minh Chính và UBND TP HCM đề nghị xem xét cho phép các công ty sản xuất phim và chương trình truyền hình thuộc nhóm đối tượng phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới.

Đó là các đơn vị: Galaxy play, BHD, VAC Group Holding, HK Films, Công ty TNHH giải trí tổng hợp Thu Trang, Chánh Phương Films, Công ty TNHH văn hóa ABC Pictures, CJ HK, Vietcom Films, Hãng phim Xanh, Công ty TNHH hỗ trợ sản xuất Đông Nam Á, Công ty TNHH Film Clinic, Công ty TNHH hãng phim Anh Tễu, Công ty cổ phần 89s Group, Công ty TNHH phim Đa sắc, Công ty TNHH Mar6 studios, Công ty cổ phần đầu tư thương mại truyền thông DTT, Công ty TNHH Star VN, Công ty cổ phần phát triển TTQC MAC Việt Nam (MCV), Công ty cổ phần giải trí Sidus and tễu.

tm-img-alt

20 doanh nghiệp sản xuất phim, truyền hình "kêu cứu" lên Thủ tướng.

Theo đại diện, họ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí đối diện nguy cơ phá sản từ khi dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài suốt 2 năm qua. Trong thời điểm này, doanh thu của các doanh nghiệp bằng 0 trong khi phí thuê mặt bằng, bảo dưỡng thiết bị, lương cho nhân viên... vẫn phải chi trả.

Đặc biệt, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 do biến chủng Delta khiến việc giãn cách xã hội tại TP.HCM kéo dài tiếp tục gây tác động lớn đến ngành. Các kế hoạch sản xuất và phát hành của nhiều bộ phim, chương trình truyền hình bị lùi lại hoặc trì hoãn vô thời hạn. Trong khi đó, một số dự án đang bấm máy phải tạm dừng hoặc không thể tiếp tục sản xuất.

Tình trạng này còn khiến cho nguồn vốn đầu tư vào các dự án phim, chương trình truyền hình bị tồn đọng, nhiều nhân sự làm phim tự do không có việc làm, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trước những khó khăn trên, nhiều doanh nghiệp sản xuất phim và chương trình truyền hình đang ở tình trạng kiệt quệ về nguồn lực, khó có thể phục hồi hoạt động trong thời gian ngắn. Người lao động đứng trước nguy cơ mất việc làm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ/Nguồn:Internet.

Trong thời gian sắp tới, nguồn phim và chương trình truyền hình nội địa sẽ không đáp ứng đủ cho nhu cầu của người dân và từ đó dẫn đến nguy cơ ngành điện ảnh, truyền hình Việt Nam lệ thuộc vào nguồn phim và chương trình truyền hình nước ngoài.

Đại diện ngành phim ảnh, truyền hình nhấn mạnh không xin hỗ trợ về tài chính mà chỉ xin cơ chế hoạt động trong bối cảnh bình thường mới. Để tháo gỡ những khó khăn trên, họ đưa ra những giải pháp và kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho các doanh nghiệp được phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới bằng việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch từ ngày 15/10/2021.

Các hoạt động sản xuất kết hợp phòng chống dịch bao gồm:

- Thực hiện trực tuyến các công việc tiền kỳ;

- Thu hẹp quy mô nhân sự khi quay và sản xuất;

- Thực hiện xét nghiệm PCR gộp theo nhóm 10 người trước ngày tiến hành quay;

- Xét nghiệm nhanh từng người 7 ngày một lần cho toàn bộ nhân sự trong suốt thời gian quay;

- Đảm bảo 100% nhân sự đoàn phim đã được tiêm vắc xin và xét nghiệm âm tính.

Bên cạnh đó là:

- Sản xuất ở những bối cảnh biệt lập như: phim trường, các khu du lịch sinh thái không hoạt động, các khu nhà ở không có dân cư sinh sống...;

- Khai báo y tế thường xuyên và luôn đảm bảo thực hiện 5K;

- Mỗi đoàn phim chỉ định một nhân sự kiểm soát việc tuân thủ các hoạt động phòng chống COVID-19, đặc biệt không tập trung quá 10 người trong mỗi khu vực.

Bạn đang đọc bài viết 20 doanh nghiệp sản xuất phim, truyền hình "kêu cứu" lên Thủ tướng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Ngô Dương Hải: Tôi vốn không phải “Nhà thơ”
Ngô Dương Hải- Một tên tuổi ngày càng gần gũi với cộng đồng yêu thơ trên mạng xã hội. Hiện anh là Trưởng Ban Quản Trị Bạn Bè Yêu Sài Gòn – một fanpage văn hóa văn nghệ do một số trí thức, chuyên gia KT, kỷ lục gia, bác sĩ, văn NS, nhà báo, nhà thơ lập nên

Tin mới