Thứ hai, 30/01/2023 18:26 (GMT+7)

2.000 học sinh Thanh Hoá tham gia ngày hội "Trao kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai"

MTĐT -  Thứ hai, 28/11/2022 11:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chương trình nằm trong khuôn khổ của hai dự án, gồm: “Giáo dục Quản lý Tài chính cho học sinh Tiểu học" và “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh Trung học cơ sở”, do GNI tổ chức.

tm-img-alt
Gần 2.000 các em học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc tham gia sự kiện.

Với mục tiêu giáo dục kỹ năng cho học sinh, mới đây, tại huyện Vĩnh Lộc, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã triển khai chương trình "Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai" với sự tham gia của gần 2.000 học sinh trên địa bàn. Đây là chương trình để các em học sinh được triển khai các ý tưởng kinh doanh; được trải nghiệm khám phá bản thân và tham vấn, tư vấn về sức khỏe tinh thần hậu COVID-19. 

Thông qua chương trình “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai” GNI sẽ góp phần gắn kết chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội, đồng thời triển khai nhiều giải pháp cho các vấn đề trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh.

Hoạt động dự án Giáo dục Quản lý Tài chính cho học sinh Tiểu học với mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý tài chính cho học sinh tiểu học và mẹ của trẻ được GNI triển khai từ tháng 1 đến tháng12/2022 với nhiều hoạt động nhằm mang đến một không gian lý thú bổ ích, giúp các em học sinh, các thầy cô giáo cùng các vị phụ huynh có cái nhìn mới mẻ và nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục và quản lý tài chính cho học sinh tiểu học. Dự án cũng là tiền đề để giúp các em ý thức hơn trong việc tiết kiệm, quản lý tài chính cho bản thân và giúp cho các bậc phụ huynh có cơ hội để chia sẻ với con cái các vấn đề tài chính hàng ngày.

tm-img-alt
Gần 2.000 các em học sinh trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc tham gia sự kiện.

Với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn của GNI sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc đối mặt và giải quyết khó khăn tâm lý mà các em đang gặp phải và đảm bảo các em được học tập, sinh hoạt trong môi trường học đường an toàn, thân thiện. Tại chương trình, các em học sinh được tham vấn các vấn đề về: Kỹ năng sống, tình bạn và tình yêu, mối quan hệ gia đình, các vấn đề học tập, hướng nghiệp.

Dự án Nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh Trung học cơ sở, với mục tiêu nâng cao sức khỏe tinh thần cho các em học sinh THCS, dự án được GNI triển khai từ tháng 4/2022 đến tháng 3/2023 nhằm góp phần gắn kết chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội, đồng thời triển khai nhiều giải pháp cho các vấn đề trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh.

Tại Việt Nam, Good Neighbors International (GNI) chính thức hoạt động từ năm 2005 và đã triển khai các dự án phát triển cộng đồng tại 06 tỉnh/thành phố là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Hà Giang, với hơn 17.000 trẻ được bảo trợ và hơn 200.000 người dân được hưởng lợi từ các dự án. Bên cạnh đó, GNI còn thực hiện cứu trợ khắc phục sau thiên tai, trao tặng hàng viện trợ và nhu yếu phẩm cho 26 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

GNI là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập tại Hàn Quốc năm 1991, hiện đang hoạt động ở 48 quốc gia trên thế giới, tập trung vào phát triển cộng đồng và bảo vệ trẻ em.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 2.000 học sinh Thanh Hoá tham gia ngày hội "Trao kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: 98,7% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, năm học 2022-2023, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 98,7%, tăng 0,35% so với năm học trước. Như vậy, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh, sinh viên có bảo hiểm y tế.

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.