Thứ hai, 26/09/2022 16:12 (GMT+7)

29 người ở Afghanistan thiệt mạng do lũ quét

MTĐT -  Thứ ba, 16/08/2022 10:48 (GMT+7)

Mới đây, giới chức Afghanistan cho biết các trận lũ quét do mưa lớn gây ra đã làm ít nhất 29 người thiệt mạng, phá hủy hàng chục ngôi nhà ở miền Đông nước này.

tm-img-alt
Ảnh minh họa
Theo người phát ngôn Bộ Quản lý thiên tai Afghanistan, mưa to trút xuống các tỉnh Parwan, Kapisa và Nangarhar trong 24 giờ qua đã làm ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương, mùa màng, hàng chục ngôi nhà và đường sá bị phá hủy.
Các nhóm cứu trợ và viện trợ khẩn cấp đã được phái tới những vùng bị ảnh hưởng bởi lũ quét trong khi lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm người sống sót trong đống đất bùn.
Trong khi đó, giới chức tỉnh Parwan cho biết khoảng 100 người cũng bị mất tích tại tỉnh này.
Mỗi năm, Afghanistan ghi nhận hàng chục người thiệt mạng trong các trận mưa lớn, nhất là ở những vùng nông thôn nghèo khó bởi nhà cửa nơi đây được xây dựng sơ sài, dễ sụp đổ trong mưa lũ./.

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 29 người ở Afghanistan thiệt mạng do lũ quét. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bão Noru giật cấp 11 tiến vào biển Đông
Khoảng tối và đêm ngày 25/9, bão Noru (bão số 4) sẽ đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gây gió mạnh, sóng lớn, mưa to cho khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Tin mới

Ít nhất 5 người chết tại Philippines do siêu bão Noru
Nhà chức trách Philippines ngày 26-9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước.