Thứ năm, 25/07/2024 02:06 (GMT+7)

4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người ở châu Âu tử vong mỗi năm

MTĐT -  Thứ tư, 12/06/2024 15:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã chỉ ra 4 ngành công nghiệp là tác nhân chính khiến khoảng 2,7 triệu người thiệt mạng mỗi năm ở châu Âu, bao gồm các ngành liên quan sản xuất thuốc lá, thực phẩm siêu chế biến, nhiên liệu hóa thạch và đồ uống có cồn.

Trong thông báo ngày 12/6, ông Hans Kluge - Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu của WHO - cho biết mỗi ngày có ít nhất 7.000 người ở Lục địa già thiệt mạng do 4 ngành công nghiệp.

tm-img-alt
WHO cáo buộc các ngành thuốc lá, thực phẩm chế biến sẵn (UPF), nhiên liệu hóa thạch và đồ uống có cồn gây ra 2,7 triệu ca tử vong mỗi năm ở châu Âu. (Nguồn: AFP)

WHO cho rằng các nỗ lực nhằm giảm thiểu và ngăn chặn những tác động của những ngành này tới sức khỏe con người, chẳng hạn các bệnh liên quan đến tim mạch, ung thư và tiểu đường, đang bị cản trở bởi các chiến dịch vận động hành lang.

Lý do là những chiến dịch như vậy thường sử dụng những thông tin gây nhầm lẫn cho công chúng và người tiêu dùng về sản phẩm của họ cũng như tác động đối với môi trường.

Gần 60% người trưởng thành và hơn 33% trẻ em ở châu Âu đang mắc phải tình trạng thừa cân.

WHO kêu gọi các nước cần áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các hoạt động quảng cáo sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các hoạt động độc quyền.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 4 ngành công nghiệp khiến 2,7 triệu người ở châu Âu tử vong mỗi năm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành