Thứ bảy, 23/09/2023 14:52 (GMT+7)

40 tấn rác bị người leo núi bỏ lại trên Everest và 3 ngọn núi khác

MTĐT -  Thứ ba, 06/06/2023 17:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ba nhóm do quân đội Nepal đứng đầu đã tiến hành thu gom rác trên các núi Everest, Lhotse, Annapurna và Baruntse, thu gom được gần 40 tấn rác thải do những người leo núi bỏ lại

40 tan rac bi nguoi leo nui bo lai tren Everest va 3 ngon nui khac hinh anh 1
Rác thải do những người leo núi bỏ lại. (Nguồn: Twitter)

Ngày 5/6, người phát ngôn quân đội Nepal cho biết một chiến dịch làm sạch môi trường do quân đội đứng đầu đã thu gom được gần 40 tấn rác thải do những người leo núi bỏ lại trên núi Everest và 3 ngọn núi khác.

Người phát ngôn Krishna Prasad Bhandari nêu rõ 3 nhóm do quân đội Nepal đứng đầu đã tiến hành thu gom rác trên các núi Everest, Lhotse, Annapurna và Baruntse, trong khuôn khổ một chiến dịch dọn vệ sinh từ ngày 28/3-5/6 vừa qua.

Chiến dịch này kết thúc đúng vào Ngày Môi trường thế giới.

Tổng cộng 39,3 tấn rác đã được thu gom tại 4 địa điểm núi trên.

Riêng tại núi Baruntse, nhóm dọn vệ sinh đã thu gom 20,4 tấn rác, trong khi tại núi Everest thu gom hơn 15 tấn.

Theo quân đội, hai hướng dẫn viên leo núi làm việc với các đội dọn vệ sinh đã thiệt mạng và 4 binh sỹ Nepal bị thương trong chiến dịch này.

Từ năm 2019, quân đội Nepal đã dẫn đầu các hoạt động dọn vệ sinh và thu gom rác trên núi Everest và các ngọn núi khác tại nước này.

Theo quy định của Chính phủ Nepal, những người leo núi bắt buộc phải mang rác thải xuống núi, nếu không sẽ mất 4.000 USD tiền đặt cọc.

Tuy nhiên, nhiều người chấp nhận mất tiền và để lại rác trên núi, trong khi công tác giám sát khó khăn và không hiệu quả.

Bạn đang đọc bài viết 40 tấn rác bị người leo núi bỏ lại trên Everest và 3 ngọn núi khác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục

Tặng 250.000 cây xanh cho 2 tỉnh Yên Bái và Lào Cai
Ngày 21/9, Trung tâm Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phối hợp với nhãn hàng Unilever, OMO trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”