Thứ hai, 30/01/2023 14:22 (GMT+7)

5 người thiệt mạng ở Afghanistan vì giá rét và tuyết rơi dày

MTĐT -  Thứ ba, 17/01/2023 09:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thời tiết lạnh giá và tuyết rơi dày tại Afghanistan đã khiến 5 người thiệt mạng ở tỉnh Badghis, miền Tây nước này.

Trao đổi với báo giới ngày 16/1, người phát ngôn chính quyền tỉnh Badghis Ahmad Jan Hanzala cho biết 4 trẻ em và 1 người lớn là nam giới đã tử vong do giá rét và tuyết rơi dày ở huyện Qadis thuộc tỉnh Badghis.

Một số khu vực của Afghanistan, trong đó có thủ đô Kabul, đang trải qua mùa Đông giá rét chưa từng thấy. Tại nhiều khu vực, nhiệt độ giảm xuống âm 30 độ C.

tm-img-alt
Tuyết rơi tại Afghanistan. (Nguồn: The National)

Theo truyền thông địa phương, hơn 20 người đã tử vong do giá rét và ngạt khí gas trên cả nước trong vài ngày qua.

Cũng chịu ảnh hưởng bởi giá rét và tuyết rơi dày, tại Pháp, Công ty điện lực Enedis, thuộc tập đoàn điện lực Pháp EDF, ngày 16/1 cho biết 75.000 khách hàng bị mất điện vào sáng cùng ngày do bão lớn hoành hành tại một số khu vực miền Tây nước này. Pháp đã ban bố tình trạng báo động "da cam" do bão đối với hơn 20 tỉnh ở miền Tây và miền Bắc cũng như xung quanh thủ đô Paris.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 5 người thiệt mạng ở Afghanistan vì giá rét và tuyết rơi dày. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Hình như...
Hình như mình cũng cô đơn?//Lại còn ngốc nghếch, giận hờn vu vơ...
Đất nông nghiệp được hiểu như thế nào?
Đất nông nghiệp đôi khi còn gọi là đất canh tác hay đất trồng trọt là những vùng đất, khu vực thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi. Đây là một trong những nguồn lực chính trong nông nghiệp.