Thứ ba, 07/02/2023 08:39 (GMT+7)

71 hãng hàng không đã đăng ký đến Đà Nẵng tìm cơ hội mở rộng đường bay

Bình An -  Chủ nhật, 03/04/2022 07:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo UBND TP Đà Nẵng, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến thành phố này.

UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức công bố sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022) với nhiều chương trình, hoạt động kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 4 - 9/6/2022, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ châu Á và các nước trên thế giới.
tm-img-alt
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Phó Trưởng ban thường trực ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 thông tin tại buổi họp báo.
"Diễn đàn là nơi gặp gỡ, trao đổi, gắn kết cộng đồng các doanh nghiệp dịch vụ hàng không, du lịch của khu vực châu Á và thế giới. Đây là tín hiệu vui cho thành phố Đà Nẵng sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Khuôn khổ sự kiện này gồm 19 hoạt động chính và phụ trợ, trong đó Công ty Informa Routes chủ trì 3 hoạt động chính và TP Đà Nẵng chủ trì 16 hoạt động, trong đó một số hoạt động hướng đến quảng bá, giới thiệu hình ảnh và tiềm năng của thành phố Đà Nẵng về môi trường đầu tư, thương mại, hàng không, du lịch, logistics...", ông Nguyễn Xuân Bình thông tin.
Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng nhấn mạnh, đây là sự kiện mang tầm khu vực, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng.
"Việc Đà Nẵng được chọn là nơi đăng cai chính thức sự kiện quốc tế này đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phục hồi trở lại của ngành hàng không và du lịch. Việc tổ chức thành công Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ tiếp tục khẳng định Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực”, bà Hạnh chia sẻ.
tm-img-alt
Ký cam kết tài trợ Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022.
Ông Thomas Atkinson - Đại diện Công ty Informa Routes (Vương quốc Anh) - đơn vị tổ chức diễn đàn cho biết, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tại Đà Nẵng là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới.
Đến nay, đã có 810 đại biểu các hãng hàng không, sân bay, công ty lữ hành quốc tế đăng ký tham dự diễn đàn. Trong đó có 71 hãng hàng không quốc tế đã đăng ký tham gia.
"Với việc Việt Nam và các nước trong khu vực dần khôi phục hoạt động hàng không, số lượng hãng hàng không đăng ký dự kiến thời gian tới sẽ còn tăng lên bởi các đại biểu đang rất háo hức cho cuộc gặp gỡ tại Đà Nẵng vào tháng 6 này", ông Thomas Atkinson nói.
tm-img-alt
Các hãng hàng không quốc tế sẽ quy tụ về Đà Nẵng.
Còn ông Phillip Nguyễn - Phó trưởng ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 cho biết:"Chúng tôi rất phấn khởi khi nhìn thấy bạn bè và đối tác từ khắp nơi trên thế giới có mặt tại Đà Nẵng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022. Đà Nẵng với vai trò là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện sẽ chứng kiến các vị lãnh đạo của ngành hàng không và du lịch trên toàn cầu đến với nhau sau 2 năm xa cách, thành phố luôn có những ý tưởng và chiến lược độc đáo trong việc phát triển Đà Nẵng và các thành phố lân cận. Vì thế, IPP Travel Retail vinh dự được trở thành một phần của chiến lược lần này, góp phần đưa Đà Nẵng trở lại với thế giới".
Được biết, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện quốc tế đầu tiên trong năm 2022 huy động sự tham gia, phối hợp của các sở, ban, ngành liên quan; sự đồng hành của các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị quản lý hàng không trong nước và quốc tế.
Diễn ra trong bối cảnh cả nước mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đà Nẵng kỳ vọng sự kiện này sẽ mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng; tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không - du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các thành phố đối tác thuộc khu vực châu Á.
Bạn đang đọc bài viết 71 hãng hàng không đã đăng ký đến Đà Nẵng tìm cơ hội mở rộng đường bay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tăng khung giá bán lẻ điện bình quân
Cụ thể, khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) như sau: Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.

Tin mới

Tăng khung giá bán lẻ điện bình quân
Cụ thể, khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) như sau: Mức giá bán lẻ điện bình quân tối thiểu là 1.826,22 đồng/kWh; mức giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh.