Thứ bảy, 28/05/2022 18:33 (GMT+7)

9 em học sinh nghèo do SeABank đỡ đầu hoàn thành tốt nghiệp THPT, trúng tuyển Đại học

Pv -  Thứ tư, 27/10/2021 07:30 (GMT+7)

Năm 2021, Quỹ khuyến học Ươm mầm Ước mơ thuộc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tự hào ghi nhận thành tích 09 em học sinh do Quỹ đỡ đầu tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào các trường Đại học theo mong muốn.

Mỗi em học sinhsau tốt nghiệpđềunhận được 01 suất học bổng khởi nghiệp từ Quỹ trị giá 10 triệu đồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi THPT năm 2021 kết thúc muộn hơn so với các năm trước và được đánh giá là “kỳ thi đặc biệt nhất từ trước đến nay”. Không chỉ vậy, công tác tổ chức thi và quá trình tham dự thi của thí sinh cũng bị ảnh hưởng. Với quyết tâm hoàn thành kỳ thi THPT một cách trọn vẹn nhất, các em học sinh thuộc Quỹ Ươm mầm Ước mơthuộc 07 tỉnh thành phố khác nhau, sinh năm 2003, đều đã nỗ lực hoàn thành kỳ thi và nhận được kết quả như mong đợi.

tm-img-alt
Mỗi em học sinhsau tốt nghiệpđềunhận được 01 suất học bổng khởi nghiệp từ Quỹ trị giá 10 triệu đồng.

Theo đó, 09em học sinhnghèo doQuỹ Ươm mầm Ước mơcủaSeABankđỡ đầutại Bình Định, Tp.Hồ Chí Minh, Cà Mau, Đà Nẵng, Hải Phòng, Huế, Hà Nội đãhoàn thànhtốt nghiệpTHPTvà đều trúng tuyển vào các trường đại học. Trong số đó, em Nguyễn Ngọc Nhung (Bình Định) đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi Đại học với kết quả đạt 26 điểm, giúp em hoàn thành ước nguyện vào Đại học Công nghệ thông tin thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Tương tự Ngọc Nhung, em Huỳnh Thị Ngọc Trinh (Tp. HồChí Minh),đồng hànhcùng Quỹtừ năm 2018 cũng đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi tốt nghiệp THPT với kết quả đỗ cùng lúc hai nguyện vọng vào Đại học Sài Gòn và Đại học Công nghệ Hutech.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn lại trong đợt tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng đã hoàn thành và trúng tuyển Đại học như: Võ Thị Thảo Duyên (Cà Mau) trúng tuyển Đại học Cần Thơ chuyên ngành Công nghệ sinh học; Võ Thị Yên (Đà Nẵng) trúng truyển Đại học Kinh tế Đà Nẵng;Nguyễn Thị Xuân Lộc (Đà Nẵng) hoàn thành tốt nghiệp THPT;Nguyễn Thị Như Nguyệt (Huế) trúng tuyển Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh; Bùi Phương Linh (Hải Phòng) trúng tuyển Học viện Ngân hàng; Trương Mỹ Bình (Hà Nội) trúng tuyển Học viện Phụ nữ Việt NamLê Trung Thành(Hà Nội) trúng tuyểnĐại học Thủy Lợi.

Các em học sinh tốt nghiệp ra trườngđều được Quỹ Ươm mầm Ước mơ trao tặng 01 suất học bổng khởi nghiệp bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt,01 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồngchứng nhận các em học sinh đã chính thức kết thúc thời gian nhận học bổng.

Chia sẻ với Quỹ Ươm mầm Ước mơ, em Bùi Phương Linh (Hải Phòng) gửi lời cảm ơn chân thành tới Quỹ và mong muốn trở thành một người thành đạt, sống có ích. “Gia đình emcảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của Quỹ. Em đã nhận được một món quà đầy ý nghĩa và món quà đã trở thành động lực to lớn nâng bước emtrên con đường hướng đến một tương lai tươi sáng hơn”, Phương Linh viết trong bức thư gửi tới Quỹ Ươm mầm Ước mơ.

Cũng trong số 09 em học sinh tốt nghiệp năm nay, Nguyễn Thị Như Nguyệt (Huế, đỗ Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh) là em học sinh đã mất cả bố và mẹ trong vụ tại nạn thương tâm trong lễ rước dâu khiến 13 người chết tại Quảng Nam năm 2018.NhưNguyệt chia sẻ: “Trước bóng đen cuộc đời, em cảm thấy mình đã đủ mạnh mẽ, kiên cường để vực dậy. Tuy nhiên ngày Quỹ Ươmmầm Ước mơ bắt đầu cùng em đồng hành, quá trình chạm đến ước mơ của emđãphần nàodễ dàng hơn, những sự bi quan trước đâyđều dần chuyểnthành những suy nghĩ lạc quan và tích cực”.

tm-img-alt
Quỹ Ươm mầm Ước mơSeABankcảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúckhi được đồng hànhvới những thành công đầu tiên trướcngưỡng cửa mới cuộc đờicủa các em học sinh.

Quỹ Ươm mầm ước mơ SeABank được thành lập từ năm 2015với mong muốn hỗ trợ chi phí học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, hoàn thành ước mơ học tập của mình và có một tương lai tươi sáng hơn.Đến hiện tạiQuỹ đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ162 emhọc sinh nghèo hiếuhọcvới tổng số tiền tài trợ gần 14 tỷ đồng. Mỗi em học sinh khi được đỡ đầu bởi Quỹ sẽ nhận được suất học bổng khuyến học trọn đời phổ thông trị giá 1 triệu đồng/tháng, kéo dài đến hết năm học lớp 12. Đặc biệt, mỗi em học sinh khi tốt nghiệp đều được Quỹ hỗ trợ thêm một suất học bổng khởi nghiệp trị giá 10 triệu đồng. Trước đó năm 2018 - 2019 Quỹ đã chứng nhận tốt nghiệp cho 2 em học sinh Mai Ngọc Xuân (Hà Nội), hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Dược Hà Nội và Lê Quang Thiều (Nghệ An) hiện đang là sinh viên Học viên Kỹ thuật Mật mã Hà Nội.

Quỹ Ươm mầm Ước mơSeABankcảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúckhi được đồng hànhvới những thành công đầu tiên trướcngưỡng cửa mới cuộc đờicủa các em học sinh.Trong tương lai,Quỹ hy vọng sẽ có thể tìm kiếm và giúp đỡ được nhiều hơnnữanhững trường hợp các emhọc sinh nghèo,hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí trong học tập.

Bạn đang đọc bài viết 9 em học sinh nghèo do SeABank đỡ đầu hoàn thành tốt nghiệp THPT, trúng tuyển Đại học. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khai mạc giải bóng đá nam-nữ sinh viên HUBT 2022
Phong trào thể thao của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn được BGH và Khoa GDTC quan tâm tổ chức, Giải bóng đá nam – nữ sinh viên toàn Trường năm 2022 chính thức khai mạc

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý