Thứ tư, 24/07/2024 00:23 (GMT+7)

Ấn Độ: Bão lớn làm sập mỏ đá khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích

MTĐT -  Thứ tư, 29/05/2024 16:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 28/5, một mỏ đá ở Đông Bắc Ấn Độ đã bị sập do ảnh hưởng của những trận mưa lớn từ bão nhiệt đới Remal. Giới chức Ấn Độ cho biết 13 công nhân thiệt mạng và 16 người khác đang mất tích.

Theo quan chức cảnh sát cấp cao Rahul Alwal, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của những người thiệt mạng tại mỏ đá ở Melthum, cách thủ phủ Aiwal của bang khoảng 6 km, và đã cứu sống được 2 công nhân. Ông Alwal cho biết các nhân viên cứu hộ đang đào bới đống đổ nát để cố gắng tiếp cận những công nhân bị mắc kẹt và tìm kiếm người sống sót.

tm-img-alt
Gió lớn và mưa do cơn bão Remal gây ra dọc theo các khu vực ven biển tại Bakkhali, Tây Bengal, Ấn Độ vào ngày 27/5/ 2024. Ảnh: AP

Ông Alwal cho biết các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tiếp cận những công nhân bị mắc kẹt trong khi tìm kiếm thêm những người sống sót.

Các bang Đông Bắc của Ấn Độ đang hứng chịu những trận mưa lớn sau khi bão nhiệt đới Remal đổ bộ ngày 26/5. Cục Khí tượng Ấn Độ đã cảnh báo rằng những trận mưa lớn có thể gây thiệt hại cho các công trình có kết cấu không vững chắc và lở đất tại nhiều nơi.

Mizoram có nhiều mỏ đá dùng để khai thác đá làm đường và xây dựng công trình. Tuy nhiên, nhiều công ty khai thác đá không nhận được giấy phép môi trường cần thiết. Cục Khí tượng Ấn Độ cảnh báo mưa lớn có thể làm hư hại các công trình dễ bị tổn thương, đồng thời gây ra lở đất trong khu vực.

Năm ngoái, 7 công nhân đã thiệt mạng tại thị trấn Mamit của bang khi một mỏ đá bị sập. Năm 2022, 12 công nhân thiệt mạng trong một vụ sập tương tự khác.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Bão lớn làm sập mỏ đá khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Nga đàm phán xây dựng nhà máy lọc dầu ở Cuba
Ngày 22/7, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Babakov Alexander Mikhailovich cho biết nước này đang đàm phán với Cuba về khả năng xây dựng một nhà máy lọc dầu ở đảo quốc Caribe này.

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành