Thứ năm, 21/09/2023 15:40 (GMT+7)

Ấn Độ: Sập cầu dây văng đang xây dựng trên sông Hằng

MTĐT -  Thứ hai, 05/06/2023 08:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Cầu Aguwani-Sultanganj - cây cầu dây văng đang được xây dựng ở Bihar, Ấn Độ, đã bị sập ở Bhagalpur trong tối 4/6. Đây là lần thứ hai cây cầu bắc qua sông Hằng bị sập.

Theo CNBC, cho tới nay, chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương vong liên quan tới vụ sập cây cầu dây văng đang xây dựng ở Ấn Độ. Vụ việc xảy ra chiều tối ngày 4/6 (Giờ địa phương).

Vài giờ sau khi vụ việc xảy ra, Thủ hiến Nitish Kumar của bang Bihar đã lệnh điều tra nguyên nhân cầu sập để tìm ra người chịu trách nhiệm.

Khoảnh khắc cầu sập đã được người dân địa phương ghi lại bằng điện thoại, máy ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội.

tm-img-alt
Hình ảnh vụ sập cầu do camera ghi lại. (Nguồn: India Today)

Một quan chức chia sẻ với ANI rằng, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường vụ sập cầu và Bihar Rajya Pul Nirman Nigam Ltd - đơn vị thuộc chính quyền Bihar quản lý đảm nhận việc xây dựng cầu và đường sá - đã được yêu cầu nộp báo cáo về vụ việc.

Phản ứng trước vụ sập cầu gần đây nhất, một quan chức đảng Janata Dal cho hay, đây là một sự cố đáng tiếc. Dự kiến lễ khánh thành cây cầu diễn ra vào tháng 11-12 cuối năm nay, ông nói thêm.

Việc xây dựng cây cầu Aguwani-Sultanganj bắt đầu vào năm 2014 và có kế hoạch ban đầu là hoàn thành năm 2019. Cây cầu dài 3.116 m với chi phí ước tính khoảng 210 triệu USD, sau khi hoàn thành dự kiến có nhịp vượt cầu dài nhất Ấn Độ. Trên cầu có một đài quan sát giúp bao quát khung cảnh của sông. Một phần của cây cầu cũng đã bị sập hồi 2 năm trước. Bên cạnh đó, cây cầu cũng đã chịu một số hư hại vào tháng 4/2022 do bão.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Sập cầu dây văng đang xây dựng trên sông Hằng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bà ơi...
Học về chẳng thấy bà đâu//Hóa ra bà ốm...//Cháu đâu biết mà...
Nhà em...
Nhà em vẳng tiếng chuông chùa//Hoa tươi quả tốt bốn mùa bình an...