Thứ ba, 05/12/2023 18:37 (GMT+7)

Ấn Độ: Tai nạn đường sắt kinh hoàng khiến hơn 1000 người thương vong

Đại Phong -  Thứ bảy, 03/06/2023 08:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ít nhất 207 người thiệt mạng và 900 người bị thương khi hai đoàn tàu chở khách va chạm ở bang Odisha, Ấn Độ hôm 2/6

Theo số liệu mới cập nhật, số người thương vong trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở miền Đông Ấn Độ đã tăng lên hơn 1.000 người.

Cụ thể, tính đến sáng ngày 3/6, đã có ít nhất 207 người chết và 900 người bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng này. Hàng trăm người, đặc biệt là các thanh niên, đã xếp hàng dài tại các bệnh viện để hiến máu cứu giúp các nạn nhân. Dự kiến số người thiệt mạng còn tăng lên.

Tai nạn xảy ra sau khi đoàn tàu chở khách Coromandel Express chạy từ thành phố Kolkata đến thành phố Chennai đã bị trật bánh và bị đổ sau vụ va chạm với một tàu chở hàng ở quận Balasore thuộc bang Odisha ngày 2/6.

tm-img-alt
Mọi người cố gắng thoát khỏi các toa tàu bị lật sau vụ tai nạn đường sắt ở Balasore - Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Thủ hiến bang Odisha Naveen Patnaik cho biết ưu tiên của chính quyền là đưa người sống sót đến bệnh viện. Đội cứu hộ đã lập tức được điều đến hiện trường, trong khi các tổ công tác của chính phủ và lực lượng không quân cũng đã được huy động trợ giúp.

Giới chức địa phương xác nhận đã có gần 50 xe cấp cứu được điều tới chở người bị thương đến bệnh viện, chưa kể một lượng lớn xe buýt cũng được huy động để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định sẽ huy động mọi sự trợ giúp cần thiết để giúp đỡ các nạn nhân.

Đây có thể coi là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất Ấn Độ trong hơn một thập kỷ qua.

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Tai nạn đường sắt kinh hoàng khiến hơn 1000 người thương vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới