Thứ hai, 20/09/2021 17:46 (GMT+7)

An Giang: Cá chết hàng loạt trên sông Cái Vừng

MTĐT -  Thứ sáu, 07/02/2020 11:49 (GMT+7)

Một số hộ nuôi cá bè trên sông Cái Vừng thuộc huyện Phú Tân, An Giang có hiện tượng nổi đầu và chết hàng loạt.

Ngày 6/2, ông Trần Phùng Hoàng Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang, xác nhận vụ việc cá của một số hộ dân nuôi bè trên sông Cái Vừng thuộc phường Long Sơn (TX Tân Châu) và xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) có hiện tượng nổi đầu và chết hàng loạt trong 2 ngày qua.

Tính đến chiều cùng ngày, có đến 27 hộ nuôi cá có hiện tượng cá nổi đầu và chết. Tổng sản lượng thiệt hại là 25,31 tấn. Các loại cá chủ yếu là cá chép, cá lăng, cá he, cá diêu hồng, cá rô phi...  

Cá bè chết hàng loạt trên sông Cái Vừng. Ảnh Báo Cần Thơ

 Sau khi nhận được thông báo, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang) và cùng các cơ quan chuyên môn huyện Phú Tân, TX Tân Châu xuống hiện trường để tiến hành khảo sát nắm tình hình các hộ nuôi cá bè bị thiệt hại; hướng dẫn người dân các biện pháp khắc phục tạm thời như dùng máy sục khí oxy, rải oxy hạt, vớt bỏ số cá chết trên các bè; vận động người dân tìm biện pháp di dời bè sang khu vực khác để hạn chế tình trạng cá nổi đầu và chết.

Đồng thời tiến hành thu mẫu cá, thu mẫu nước để gửi xét nghiệm bệnh và các chỉ tiêu môi trường nước liên quan khác. Thực hiện đo, test nhanh các thông số chỉ tiêu môi trường cơ bản về chất lượng nước như: DO, NH3, PH…

Theo nhận định ban đầu của các đơn vị liên quan, nguyên nhân khiến cá nổi đầu và chết hàng loạt là do mực nước trên sông Cái Vừng xuống thấp, kết hợp dòng chảy yếu tạo nên hiện tượng thiếu oxy cục bộ.

PV T/H

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Cá chết hàng loạt trên sông Cái Vừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.