Chủ nhật, 03/07/2022 18:50 (GMT+7)

An Giang: Cấp biển số xe tại các xã, huyện cho người dân địa phương

Hoài Phương – Tiến Tầm -  Thứ bảy, 21/05/2022 16:10 (GMT+7)

Tại An Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông không ngừng nỗ lực hoàn tất các mặt công tác chuẩn bị để tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe cho nhân dân vào sáng 21/5.

Ngay khi Thông tư 15/2022/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 21/5/2022, người dân đã có thể đến công an xã để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Tại An Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến cơ sở không ngừng nỗ lực hoàn tất các mặt công tác chuẩn bị để tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe cho Nhân dân vào sáng 21/5. Ghi nhận tại các xã điểm huyện Châu Thành.

tm-img-alt

Người dân trật tự chờ đợi đến lượt nhận biển số xe. ảnh: Bích Trâm CAAG

Tại Công an xã Cần Đăng, hơn 7 giờ sáng, người dân đã tranh thủ có mặt, chờ đợi đến lượt để được đăng ký "giấy khai sinh" cho phương tiện 02 bánh của mình. Cùng với cả nước, hôm nay là ngay đầu tiên Công an xã tiếp nhận hồ sơ đăng ký cấp biển số cho nhân dân. Cán bộ giao thông của huyện luôn sát cánh hỗ trợ Công an cấp xã nhận hồ sơ, kiểm tra phương tiện, nhập máy. Tất cả diễn ra trong trật tự, nề nếp và rất nhanh gọn. Chỉ sau ít phút, người dân đã có thể cầm trên tay biển số xe của mình.

Chị Nguyễn Thị Thu ấp Cần Thới, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành phấn khởi chia sẻ: “Từ nhà mình xuống huyện hơi xa, trong khi mình ra xã thì rất gần nên việc chuyển hồ sơ về xã rất là tiện lợi, về công việc, về đi đứng tiện hơn rất nhiều”. “Dân tập trung lên huyện làm thì rất là đông, về xã thì ít hơn, giảm áp lực cho cán bộ tiếp dân. Người dân đến được anh em hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình, hồ sơ cũng được giải quyết mau lẹ hơn”. Anh Nguyễn Văn Thêm - ấp Bình Phú 2, xã Bình Hòa, Châu Thành nhận xét.

tm-img-alt
tm-img-alt

Kiểm tra xe và tiến hành cấp biển số cho người dân. ảnh: Bích Trâm CAAG

Những đêm thức trắng chỉnh sửa máy móc, theo dõi đường truyền của anh em đã được đền đáp bởi thước đo hiệu quả công việc được tính bằng sự hài lòng và ủng hộ của nhân dân. Và để có thể hoàn thành đúng với tiến độ đề ra, công tác chuẩn bị được lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt chú trọng và triển khai từ rất sớm. Thượng tá Đoàn Thanh Tâm - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh cho biết: “Đơn vị đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện thông tư, tổ chức tập huấn công tác này. Qua đó đã tổ chức tập huấn cho 287 công an cấp huyện và cấp xã. Trong khi chờ đợi nguồn kinh phí để kiện toàn trang thiết bị máy móc, Phòng cũng đã tham mưu tận dụng máy của Công an các đơn vị, địa phương đưa vào test bảo mật và cài đặt chương trình đăng ký để kịp đi vào phục vụ bà con đúng theo tiến độ đề ra”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Kiểm tra trang thiết bị, vận hành máy móc tại Công an xã Bình Hòa và Cần Đăng. ảnh: Bích Trâm CAAG

Trước đó, theo chân Đoàn kiểm tra, vào chiều ngày 20/5, chúng tôi có mặt tại một số xã của huyện Châu Thành để kiểm tra tiến độ, hướng dẫn thực hiện cho lực lượng Công an cơ sở. Thượng tá Nguyễn Phước Sang - Trưởng Công an huyện Châu Thành chia sẻ thêm: “Tại Châu Thành, Bộ Công an chọn 02 xã Cần Đăng và Bình Hòa làm nơi thí điểm. Ngay sau khi được tập huấn, Công an Châu Thành đã triển khai các mặt công tác rà soát, cấp trang thiết bị, hỗ trợ kinh phí làm pano, áp phích tuyên truyền, sửa chữa nơi tiếp dân, cấp biểu mẫu cho Công an các xã đủ điều kiện làm công tác đăng ký đến nay cơ bản đã hoàn chỉnh”

Với các bước chuẩn bị chu đáo về con người và trang thiết bị, bắt đầu kể từ ngày 21/5/2022, người dân khi mua xe máy có thể đến trực tiếp công an xã nơi mình thường trú để làm thủ tục đăng ký xe và bấm biển số. Còn nếu mua ô tô thì đến công an cấp huyện nơi mình có hộ khẩu thường trú để thực hiện thủ tục này./.

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Cấp biển số xe tại các xã, huyện cho người dân địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Du lịch Việt Nam khởi sắc sau đại dịch
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.
Đại hội Chi bộ Công ty TNHH Au-Amat Quốc nhiệm kỳ 2022-2025
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Hoàng Linh tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội cũng thông qua dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ.
Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.