An Giang: Ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm ở Tri Tôn
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Tri Tôn (An Giang) đã lập biên bản nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ăn, uống cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng, lưu gữ các loại giấy tờ đầy đủ.
Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, ngày 28/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) tiếp tục ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn, uống, giải khát trên địa bàn huyện.
Đoàn kiểm tra điều kiện vệ sinh khu vực chế biến, các trang thiết bị sử dụng, cách bảo quản nguyên liệu, giấy khám sức khỏe chủ kinh doanh, giấy chứng nhận đã qua tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên.
Qua kiểm tra, các nguyên liệu chế biến thức ăn, nước uống của các quán cà phê giải khát, ăn uống trên địa bàn đều còn hạn sử dụng; khu vực rửa ly, chén, quầy pha chế đảm bảo hợp vệ sinh.
Tuy nhiên, giấy khám sức khỏe của một số chủ cơ sở và nhân viên đã quá 6 tháng, thiếu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, một số nguyên liệu nhập khẩu thiếu nhãn phụ bằng tiếng Việt…
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Tri Tôn đã lập biên bản nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ăn, uống cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng, lưu gữ các loại giấy tờ đầy đủ.
Đồng thời, tuyên truyền một số nội dung của Luật An toàn thực phẩm, Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa để các cơ sở nắm và thực hiện tốt.