Thứ bảy, 29/01/2022 09:52 (GMT+7)

App PC-Covid đã chính thức cho tải về trên iOS và Android

An Hạ -  Thứ năm, 30/09/2021 10:08 (GMT+7)

Sáng 30/9, ứng dụng chống dịch thống nhất PC-Covid đã được đưa lên các kho ứng dụng. Người dùng có thể tìm ứng dụng với tên PC-Covid Viet Nam trên App Store và CH Play để cài đặt app này.

tm-img-alt
Ứng dụng đã có trên App Store và Google Play Store.

Ứng dụng PC-Covid tích hợp nhiều tính năng như thẻ xanh Covid-19, truy vết, thông tin tiêm chủng vaccine, di chuyển nội địa… đã cho phép tải về trên App Store và Google Play Store.

Những người đã cài ứng dụng Bluezone có thể tìm bản cập nhật trên các kho ứng dụng, khi cập nhật lên bản mới Bluezone sẽ trở thành PC-Covid với tính năng đầy đủ.

tm-img-alt

Xây dựng dựa trên chỉ đạo của Chính phủ về việc thống nhất các ứng dụng phòng chống dịch, PC-Covid (Ý nghĩa: Phòng Chống Covid) do Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp thực hiện, trên cơ sở dữ liệu liên thông cùng với Bộ Y tế và Bộ Công an.

Trước đó, đã có không ít ứng dụng hỗ trợ phòng chống Covid-19 khác như Bluezone, VHD, VNeID… Tuy nhiên hiện nay, người dân chỉ cần cài duy nhất PC-Covid là đủ. Dữ liệu được liên thông và thực hiện xác thực từ bốn nguồn lớn, bao gồm sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo hiểm, dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và xét nghiệm Covid-19.

tm-img-alt

PC-Covid được thiết kế với 9 nhóm tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ...

Trong đó, "thẻ Covid-19" là tính năng được quan tâm, thể hiện người sử dụng đã được tiêm chủng hoặc từng khỏi bệnh, trong cơ thể có kháng thể chống virus SARS-CoV-2. Đây sẽ là yêu cầu để người dân có thể ra đường, tham gia các hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Mã QR bên trong ứng dụng cũng là mã cá nhân thống nhất, được sử dụng chung trong các ứng dụng và nền tảng chống dịch.

tm-img-alt

Tích hợp khai báo y tế toàn dân: Một trong những tính năng chính của ứng dụng đó chính là khai báo y tế toàn dân hoặc tại các địa điểm công cộng khác. Người dân chỉ cần vào ứng dụng PC Covid và khai báo y tế để có thể dùng mã QR quét tại hầu hết các địa điểm công cộng.

tm-img-alt

Ngoài ra, App còn cập nhật tình hình Covid-19 tại Việt Nam và thế giới: Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác là nhu cầu của tất cả mọi người, ứng dụng PC Covid sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về dịch bệnh một cách nhanh chóng và chính thức từ bộ y tế, giúp bạn có thể chủ động trong việc phòng tránh dịch bệnh tốt hơn cũng như không bị những tin giả gây hoang man./.

Bạn đang đọc bài viết App PC-Covid đã chính thức cho tải về trên iOS và Android. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tìm ra hoá chất độc hại trong bụi biển
Một nghiên cứu mới đây cho thấy bụi biển (sea spray), sinh ra khi các con sóng xô mạnh vào bờ vô tình đã đưa các hạt PFAS, một loại hoá chất độc hại, cực kì khó phân hủy trở lại vào không khí.
Trái Đất đang chịu hàng loạt sự bóp méo phức tạp
Theo nghiên cứu vừa công bố trên GSA Special Paper, tác động qua lại từ lực hấp dẫn của Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng là nguyên nhân chính dẫn đến sự chuyển động của các mảng kiến tạo tại lớp vỏ Trái Đất.
Phát triển thị trường carbon ở Việt Nam
Để phát triển thị trường các-bon trong nước, theo Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022, Bộ Tài chính được giao chủ trì xây dựng, thành lập sàn giao dịch tín chỉ các-bon và ban hành cơ chế quản lý tài chính cho hoạt động của thị trường các-bon.

Tin mới