Chủ nhật, 28/11/2021 09:29 (GMT+7)

Bà Mai Thị Huê - Tấm gương sáng của hội phụ nữ phường Ngọc Thụy

MTĐT -  Thứ ba, 16/10/2018 15:26 (GMT+7)

Bà Huê đã vận động nhân dân và gia đình hội viên trong tổ vệ sinh đường ngõ, làm sạch đẹp tại các trục đường, tạo môi trường xanh–sạch–đẹp, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 24 – phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) luôn được Hội LHPN phường đánh giá là chi hội vững mạnh trong hoạt động công tác Hội, phong trào phụ nữ. Chính là có sự đóng góp không nhỏ của người chi hội trưởng phụ nữ - bà Mai Thị Huê.

Bà Huê sinh năm 1954, là cư dân của tổ dân phố số 24, phường Ngọc Thụy. Trước khi về nghỉ hưu tại tổ dân phố 24, bà làm "chị nuôi" cho bếp ăn của các học viên Học viện Hậu cần; năm 2011 bà Huê về hưu và cùng gia đình sinh hoạt tại khu tập thể Học Viện hậu cần (nay là tổ dân phố 24 – phường Ngọc Thụy). Năm 2013, chi hội phụ nữ tổ dân phố 24 kiện toàn chi hội trưởng, bà Mai Thị Huê được chị em tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng của chi hội.

Bà Huê cùng chị em phụ nữ phân loại rác thải thu gom, phế liệu tại sân tổ dân phố.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của bà Huê, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 24 hoạt động nề nếp, có hiệu quả, thu hút tập hợp chị em phụ nữ cùng tham gia đóng góp làm công tác từ thiện, nhân đạo do phường và tổ chức Hội phát động, giúp đỡ hoàn cảnh phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tổ.

Bên cạnh đó bà Huê còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, xây dựng quỹ hội và thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội phát động như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”.

Hoạt động nổi bật của chi hội là tích cực hưởng ứng thực hiện chủ đề  năm 2018 của quận Long Biên “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận.

Ngay từ đầu năm 2018, ngay sau khi UBND và Hội phụ nữ phường Ngọc Thụy phát động, bà Huê đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể cho chi hội mình và vận động cán bộ, hội viên trong chi hội cùng nhân dân tổ dân phố và Hội phụ nữ phường tham gia tổng vệ sinh môi trường ở các khu vực công cộng; duy trì nề nếp tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần tại khu dân cư.

Ngoài ra, chi hội còn đảm nhận, duy trì và nâng cao chất lượng các đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp, đồng thời xây dựng và phát huy các hoạt động hiệu quả để thu hút phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường như mô hình: “Phân loại rác thải tại gia đình”, “Chung tay bảo vệ môi trường”, “Đổi phế liệu – giữ màu xanh”, “sử dụng làn nhựa thay thế túi nilon”, “Gia đình tình nguyện, cộng đồng tình nguyện” do Hội phụ nữ phường phát động”.

Với nội dung “Phân loại rác thải tại gia đình”, “Chung tay bảo vệ môi trường”, “Đổi phế liệu – giữ màu xanh”, sau khi Hội phụ nữ phường phát động, bà Mai Thị Huê đã vận động việc thu gom phế liệu để gây quỹ hoạt động và cũng là thực hiện nội dung “5 không – 3 sạch” của Hội. Theo đó, bà đã hướng dẫn hội viên phụ nữ tích cực tham gia xây dựng Tổ dân phố xanh – sạch – đẹp, gắn với tiêu chí “sạch” của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, vận động nhân dân và gia đình hội viên trong tổ trồng các loại hoa, cây cảnh trước mặt tiền nhà ở… vệ sinh đường ngõ, làm sạch đẹp tại các trục đường, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân. Song song với đó, bà tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân trong tổ phân loại rác thải tại gia đình, thu gom phế liệu. 

Vào các buổi chiều bà Huê đều có mặt trên các con ngõ nhỏ của tổ, miệng nói tay làm, bà giúp các hộ gia đình phân loại rác, thu gom các loại phế liệu và việc thu gom tập trung của chi hội được tổ chức ngay tại sân chơi của tổ dân phố và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bà, các chị trong chi hội; việc làm đó góp phần sạch nhà, sạch ngõ ngách, góp phần xây dựng tổ dân phố 24 ngày càng Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp và phong trào “Đổi phế liệu – giữ màu xanh” tại chi hội tổ dân phố 24  - phường Ngọc Thụy đã trở thành việc làm thường xuyên, trong từng hộ gia đình, từng liên gia. 

Bà Huê chia sẻ: "Trong 5 tháng từ tháng 4 đến hết tháng 8/2018, chi hội phụ nữ 24 đã tích cóp được 11 triệu đồng. Gia đình hội viên trong chi hội đều là gia đình cán bộ trong cơ quan quân đội, kinh tế tương đối ổn định nên chúng tôi đã quyết định dùng số tiền này vào việc thăm hỏi Hội viên và gia đình hội viên ốm đau, khen thưởng động viên những hội viên hoạt động tốt để nhân rộng trong chi hội, tổ dân phố và dùng vào các hoạt động khác của chi hội”. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội 24 trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và góp phần xây dựng tổ dân phố văn hóa Xanh – sạch – đẹp, thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên. 

Với những kết quả đã đạt được, Chi hội phụ nữ tổ 24 luôn được Hội phụ phường, Chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố đánh giá cao, chi hội đạt xuất sắc 2 năm liền 2016, 2017; bản thân bà Mai Thị Huê cũng được Hội phụ nữ phường biểu dương và đề nghị UBND phường, Hội phụ nữ quận khen thưởng. Đó chính là nguồn động viên, khuyến khích để bà tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ của một người cán bộ Hội. Bà Mai Thị Huê chính là một Chi hội trưởng gương mẫu điển hình của Hội phụ nữ phường Ngọc Thụy trong hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Bà Mai Thị Huê - Tấm gương sáng của hội phụ nữ phường Ngọc Thụy. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.