Thứ hai, 17/01/2022 07:36 (GMT+7)

Ba ngôi nhà tình nghĩa dành tặng công nhân VSMT được khánh thành đúng dịp 2/9

Lam Vy -  Thứ bảy, 04/09/2021 10:23 (GMT+7)

3 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn bị hư hỏng nặng do bão lụt năm 2020 đã hoàn thành và đặc biệt là vào đúng dịp Quốc khánh 2/9.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân và sự nỗ lực của Hội Môi trường Đô thị và KCN Khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, 3 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn bị hư hỏng nặng do bão lụt năm 2020 đã hoàn thành và đặc biệt là vào đúng dịp Quốc khánh 2/9.

Căn cứ Quyết định số 45/QĐ-MMT-TN ngày 28/4/2021 của Hội Môi trường Đô thị và KCN KV Miền Trung – Tây Nguyên về việc chi hỗ trợ công nhân thuộc các Chi hội sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng do bão lụt năm 2020.

Đến nay 03 công nhân được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà (60 triệu đồng/nhà) đã hoàn thành công trình.

Các công nhân được hỗ trợ sửa chữa nhà bao gồm: Bà Nguyễn Thị Phượng; Công nhân Trung tâm Môi trường đô thị huyện Hải Lăng – Quảng Trị; Ông Võ Đắc Quang; Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế; Ông Nguyễn Thế Quang – Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam.

tm-img-alt
Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Võ Đắc Quang; Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế.
tm-img-alt
Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng- Công nhân Trung tâm Môi trường đô thị huyện Hải Lăng – Quảng Trị. 
tm-img-alt

 Lễ trao tặng nhà cho gia đình Ông Nguyễn Thế Quang – Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam diễn ra vào sáng 2/9.

Trao đổi với PV, ông Trần Hữu Ân – Phó Tổng Giám đốc Cty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế- Thư ký Hội Môi trường Đô thị và KCN KV Miền Trung - Tây Nguyên cho biết:

Nguồn hỗ trợ 3 công nhân vệ sinh môi trường lần này được lấy từ nguồn kinh phí khắc phục bão lũ năm 2020, Hiệp hội đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí xem xét. Sau khi xem xét thì 3 công nhân được hỗ trợ đủ điều kiện với các tiêu chí cơ bản như gia đình có hoàn cảnh khó khăn, họ có đất, có nhà đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật, cơ quan, đơn vị họ công tác xác nhận các trường hợp này đều là công nhân hiện đang làm việc tại cơ quan”.

Hội Môi trường đô thị và KCN KV Miền Trung- Tây Nguyên đã thống nhất ủng hộ 3 gia đình này mỗi gia đình 60 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa hư hỏng. Đến ngày 2/9, tất cả các hộ gia đình đều đã sửa chữa xong, do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp nên đơn vị nào sẽ tổ chức trao nhà cho công nhân của đơn vị đó”. Ông Trần Hữu Ân cho biết thêm.

Với những sự giúp đỡ kịp thời của Hội Môi trường đô thị và KCN Miền Trung- Tây Nguyên và các mạnh thường quân, đây là sự động viên vô cùng to lớn đối với những người công nhân vệ sinh môi trường đang vất vả làm công việc thầm lặng, ý nghĩa cho xã hội./.

Bạn đang đọc bài viết Ba ngôi nhà tình nghĩa dành tặng công nhân VSMT được khánh thành đúng dịp 2/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phân loại rác là cần thiết
Việc phân loại rác không khó, cũng không mất thời gian hay công sức, chỉ cần mỗi người để tâm, có ý thức cao hơn thì sẽ thực hiện tốt. Phân loại rác là cần thiết bởi sẽ giúp giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống của chúng ta và thế hệ tương lai.

Tin mới

Khung trời tuổi thơ
Có người nói rằng, ký ức tuổi thơ là những hạt giống mà ta vô tình đánh rơi trong hành trình trưởng thành đi về phía trước...
Hà Nội: Toàn cảnh đường 5 kéo dài
Dự án đường 5 kéo dài được khởi công từ năm 2005, dài 13,3 km, mặt cắt ngang nền đường từ 65 m tới 68,5 m. Với tổng mức đầu tư ban đầu là 3.532 tỷ đồng, tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, tốc độ 80 km/h.