Thứ ba, 28/06/2022 06:26 (GMT+7)

Ba ngôi nhà tình nghĩa dành tặng công nhân VSMT được khánh thành đúng dịp 2/9

Lam Vy -  Thứ bảy, 04/09/2021 10:23 (GMT+7)

3 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn bị hư hỏng nặng do bão lụt năm 2020 đã hoàn thành và đặc biệt là vào đúng dịp Quốc khánh 2/9.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân và sự nỗ lực của Hội Môi trường Đô thị và KCN Khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, 3 ngôi nhà tình nghĩa dành tặng những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn bị hư hỏng nặng do bão lụt năm 2020 đã hoàn thành và đặc biệt là vào đúng dịp Quốc khánh 2/9.

Căn cứ Quyết định số 45/QĐ-MMT-TN ngày 28/4/2021 của Hội Môi trường Đô thị và KCN KV Miền Trung – Tây Nguyên về việc chi hỗ trợ công nhân thuộc các Chi hội sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng do bão lụt năm 2020.

Đến nay 03 công nhân được hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà (60 triệu đồng/nhà) đã hoàn thành công trình.

Các công nhân được hỗ trợ sửa chữa nhà bao gồm: Bà Nguyễn Thị Phượng; Công nhân Trung tâm Môi trường đô thị huyện Hải Lăng – Quảng Trị; Ông Võ Đắc Quang; Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế; Ông Nguyễn Thế Quang – Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam.

tm-img-alt
Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Ông Võ Đắc Quang; Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Huế.
tm-img-alt
Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Phượng- Công nhân Trung tâm Môi trường đô thị huyện Hải Lăng – Quảng Trị. 
tm-img-alt

 Lễ trao tặng nhà cho gia đình Ông Nguyễn Thế Quang – Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam diễn ra vào sáng 2/9.

Trao đổi với PV, ông Trần Hữu Ân – Phó Tổng Giám đốc Cty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế- Thư ký Hội Môi trường Đô thị và KCN KV Miền Trung - Tây Nguyên cho biết:

Nguồn hỗ trợ 3 công nhân vệ sinh môi trường lần này được lấy từ nguồn kinh phí khắc phục bão lũ năm 2020, Hiệp hội đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí xem xét. Sau khi xem xét thì 3 công nhân được hỗ trợ đủ điều kiện với các tiêu chí cơ bản như gia đình có hoàn cảnh khó khăn, họ có đất, có nhà đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật, cơ quan, đơn vị họ công tác xác nhận các trường hợp này đều là công nhân hiện đang làm việc tại cơ quan”.

Hội Môi trường đô thị và KCN KV Miền Trung- Tây Nguyên đã thống nhất ủng hộ 3 gia đình này mỗi gia đình 60 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa hư hỏng. Đến ngày 2/9, tất cả các hộ gia đình đều đã sửa chữa xong, do tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp nên đơn vị nào sẽ tổ chức trao nhà cho công nhân của đơn vị đó”. Ông Trần Hữu Ân cho biết thêm.

Với những sự giúp đỡ kịp thời của Hội Môi trường đô thị và KCN Miền Trung- Tây Nguyên và các mạnh thường quân, đây là sự động viên vô cùng to lớn đối với những người công nhân vệ sinh môi trường đang vất vả làm công việc thầm lặng, ý nghĩa cho xã hội./.

Bạn đang đọc bài viết Ba ngôi nhà tình nghĩa dành tặng công nhân VSMT được khánh thành đúng dịp 2/9. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tháng 5 ý nghĩa của người Urenco
Cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội vừa trải tháng 5 ý nghĩa. Bởi ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên, Urenco đã duy trì hiệu quả vệ sinh môi trường TP. Hà Nội trong những ngày diễn ra Seagames 31.

Tin mới

Bến Tre lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn từ dừa
Sự kiện phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn chế biến từ dừa là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức Hội chợ Thương mại - Ẩm thực Xứ Dừa năm 2022 hướng đến các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.
Toàn cảnh bãi rác Xuân Sơn đang được cảnh báo 'quá tải'
Trước lo ngại sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường vì quá tải, đơn vị quản lý bãi rác đề nghị cho tạm thời dừng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn từ ngày 23/6 bằng văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN&MT Hà Nội.