Thứ bảy, 23/09/2023 09:10 (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khai giảng lớp tập huấn phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Khánh Hà -  Thứ hai, 22/05/2023 19:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 22/5, tại huyện Long Điền, Sở VH-TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Lớp tập huấn có 90 học viên là công chức, viên chức, cộng tác viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ, giáo viên của các huyện Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ và Côn Đảo.

Thời gian tập huấn từ ngày 22 đến 26/5, học viên được cung cấp kiến thức lý thuyết và thực hành tại hồ bơi về các nội dung như: Các vấn đề cơ bản của Luật bơi, lặn, hệ thống thi đấu; quản lý và giám sát vận hành hồ bơi; đuối nước và các biện pháp phòng ngừa; bảo đảm vệ sinh, phòng ngừa chấn thương và tai nạn đuối nước khi dạy bơi; hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người đuối nước; thực hành bơi cứu đuối và kỹ năng thoát hiểm khi gặp tình huống xấu dưới nước.

Các học viên tham dự lớp tập huấn.
Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho công chức, viên chức, cộng tác viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh, qua đó, giảm thiểu tối đa tai nạn có thể xảy ra, nhất là với trẻ em.

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Khai giảng lớp tập huấn phòng, chống đuối nước cho trẻ em.. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hàng vạn hộ dân khát nước sạch giữa thủ đô Hà Nội: Vì đâu?
Hàng vạn hộ gia đình huyện Đan Phượng(Hà Nội) vẫn phải dùng nước giếng khoan để sinh hoạt. Dự án Nhà máy nước mặt Sông Hồng đã được duyệt với vốn đầu tư gần 3.700 tỷ đồng dự kiến đi vào khai thác năm 2021 nhưng chậm tiến độ đến lần thứ 2 vẫn xin gia hạn.

Tin mới