Thứ bảy, 28/01/2023 03:46 (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị thực hiện dự án xây dựng khu công nghiệp sinh thái

Duy Anh -  Thứ ba, 06/12/2022 09:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 5/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng JICA Việt Nam để họp bàn chuẩn bị thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng KCN kiểu mẫu/KCN thông minh theo định hướng sinh thái trên địa bàn tỉnh.

Ngày 5/12, ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng JICA Việt Nam để họp bàn chuẩn bị thực hiện Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng KCN kiểu mẫu/KCN thông minh theo định hướng sinh thái và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, vận hành khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu” (gọi tắt là Dự án Hỗ trợ kỹ thuật).

ông Nguyễn Công Vinh Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng JICA Việt Nam.
Ông Nguyễn Công Vinh Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng JICA Việt Nam.

Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam có ông Akihiro Miyazaki, Nhóm quản lý môi trường, Vụ Môi trường toàn cầu cho biết, JICA rất phấn khởi khi được thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật tại Bà Rịa-Vũng Tàu và JICA cũng đang nỗ lực hết mình để có nhiều phát minh, sáng kiến về dự án; qua đó bảo đảm dự án được triển khai thanh công tại tỉnh.

Hiện JICA đã thuê nhiều chuyên gia trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau để thực hiện dự án. Ông mong muốn, phía tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chỉ đạo BQL các KCN tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan đồng hành cùng JICA để sẵn sàng cho việc thực hiện Dự án.

Dự án Hỗ trợ kỹ thuật được UBND tỉnh phê duyệt văn kiện dự án vào tháng 3/2021, do BQL các KCN tỉnh làm chủ đầu tư. Dự án được Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ với tổng vốn đầu tư khoảng 3,7 triệu USD (nguồn vốn ODA không hoàn lại). Dự án chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1: lập kế hoạch chi tiết nhằm xây dựng thiết kế dự án và chuẩn bị sẵn sàng thực thi trong khoảng 6 tháng. Giai đoạn 2: thực hiện hỗ trợ kỹ thuật xây dựng quy chế KCN kiểu mẫu - KCN thông minh theo định hướng sinh thái và ứng dụng CNTT trong quản lý, vận hành KCN tại tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh cho rằng, mục tiêu của dự án là hỗ trợ kỹ thuật xây dựng KCN kiểu mẫu, thông minh theo hướng sinh thái và ứng dụng CNTT trong quản lý vận hành KCN là rất phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh trong tương lai.

Do đó, Dự án Hỗ trợ kỹ thuật đã được Bộ KH-ĐT gửi văn bản đề nghị Chính phủ Nhật Bản xem xét cung cấp nguồn vốn hỗ trợ còn lại cho dự án và phía Nhật Bản cũng đã có công hàm trao đổi về hỗ trợ kỹ thuật của dự án này. Hiện nay, tỉnh đang chỉ đạo BQL các KCN tỉnh bổ sung, điều chỉnh các thông tin quan trọng về các thủ tục chuẩn bị các bước tiếp để thực hiện theo chỉ đạo của Bộ KH-ĐT.

Ông Nguyễn Công Vinh khẳng định, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phối hợp chặt chẽ với JICA khi thực hiện dự án; đồng thời chỉ đạo BQL các KCN tỉnh làm đầu mối chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh cùng thực hiện dự án./.

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị thực hiện dự án xây dựng khu công nghiệp sinh thái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá thuê bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng
Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 10% ở mức trung bình 100 - 120 USD/m2/chu kỳ thuê và sẽ tiếp tục tăng trong trong thời gian tới, nhất là tại thị trường phía Nam.
Sắc xuân trên khu công nghiệp Liên Hà Thái
Chỉ hơn một năm trước, vùng đất thuộc dự án khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Bình) vẫn là những cánh đồng trải dài, nhiều nơi còn để hoang hóa nhưng đến nay đã mọc lên các nhà máy, con đường lớn, công trường nhộn nhịp...
Khu kinh tế mở Chu Lai: 20 năm, hoa nở trên cát…
Hai mươi năm, Quảng Nam đã hiện thực hóa giấc mơ về một khu kinh tế mở mang tên Chu Lai. Từ một vùng đất bời bời cát trắng, loang lổ đạn bom sau chiến tranh, Khu kinh tế mở Chu Lai bây giờ đã hồi sinh mãnh liệt...

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...