Thứ tư, 30/11/2022 23:59 (GMT+7)

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguyên cán bộ địa chính xã bao chiếm hàng ngàn mét vuông đất công

Quý Phúc -  Thứ năm, 06/10/2022 07:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ông Đặng Ngọc Phước nguyên là cán bộ địa chính xã Bình Châu từng bị lãnh án 20 năm tù, sau khi về địa phương là xã Bình Châu đã bao chiếm hàng ngàn mét vuông đất công.

Theo UBND xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu), năm 2021, ông Đặng Ngọc Phước (53 tuổi, ngụ xã Bình Châu) có làm hợp đồng mua bán đất với ông Tuấn (68 tuổi) tại ấp Bình Tiến. Giáp với khu đất mà ông Phước mua của ông Tuấn là khu đất công thuộc thửa đất số 25, tờ bản đồ số 94 là đất do UBND xã Bình Châu quản lý.

Ngày 17.3.2022, UBND xã Bình Châu phát hiện ông Phước trồng trụ bê tông bao chiếm 5.500 m2 đất thuộc một phần thửa đất số 25 liền lập biên bản làm việc. UBND xã Bình Châu đề nghị ông Phước ngừng mọi tác động trên toàn diện tích đất đã bao chiếm và mang các giấy tờ liên quan đến xã làm việc. Tại buổi làm việc, ông Phước không ký biên bản. 

Ngày 18.3, UBND xã Bình Châu đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Đặng Ngọc Phước do có hành vi chiếm 5.500 m2 đất công. Khu đất này theo sổ mục kê năm 1997 và bản đồ số hóa năm 2005 là do UBND xã Bình Châu quản lý. Hiện trạng ông Phước đã trồng 20 trụ bê tông, trên đất còn 20 cây rừng có chiều cao trung bình 4 m và đất trống là đồi cát.

Ngày 28.3, UBND huyện Xuyên Mộc đã ra quyết định xử phạt ông Đặng Ngọc Phước 22,5 triệu đồng và buộc ông Phước khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm.

tm-img-alt
Khu đất bị ôngĐặng Ngọc Phước bao chiếm

Được biết, đến nay ông Đặng Ngọc Phước vẫn chưa chấp hành quyết định xử phạt cũng như trả lại đất công đã chiếm. UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn lên kế hoạch cưỡng chế, buộc ông Phước phải trả lại đất đã chiếm.

Theo thông tin tìm hiểu của PV, ông Đặng Ngọc Phước từng là cán bộ địa chính xã Bình Châu, do vi phạm pháp luật bị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt 20 năm tù giam.

Theo đó, năm 2004, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt ông Đặng Ngọc Phước nguyên cán bộ địa chính xã Bình Châu 15 năm tù về tội nhận hối lộ, 5 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng mức hình phạt dành cho Đặng Ngọc Phước là 20 năm tù giam.

Ông Đặng Ngọc Phước ở tù nhưng được tha trước thời hạn. Sau khi về địa phương là xã Bình Châu ở, ông này còn khai thác khoảng sản trái phép, bị UBND huyện Xuyên Mộc xử phạt vi phạm hành chính.

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguyên cán bộ địa chính xã bao chiếm hàng ngàn mét vuông đất công. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa
Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế hang động núi lửa lần thứ 20 (viết tắt là ISV20) tại Đắk Nông, từ ngày 22-26/11/2022, các chuyên gia quốc tế đã thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Vòng xoáy giá nhà đất
Giá nhà đất ở Việt Nam, từ nhiều chục năm nay, luôn được coi là ở tình trạng “bong bóng”. Giá nhà đất quá cao so với sức mua của người có nhu cầu thực sự.

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.