Thứ ba, 05/12/2023 11:37 (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp có dự án điện gió gần 5.000 tỷ đồng

MTĐT -  Thứ hai, 15/11/2021 14:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án có công suất thiết kế 102,6MW gồm 27 trụ tuabin gió và các công trình như khu điều hành, khu vực bố trí tuabin và cầu công tác.

Dự án nhà máy điện gió Công Lý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 1 do Công ty Cổ phần Aurai Vũng Tàu đăng ký thực hiện, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.995 tỷ đồng.

Thường trực UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có cuộc họp để nghe báo cáo chủ trương đầu tư dự án nhà máy điện gió Công Lý, giai đoạn 1.

Theo báo cáo, dự án nhà máy điện gió Công Lý giai đoạn 1 do Công ty Cổ phần Aurai Vũng Tàu đăng ký thực hiện tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, với diện tích sử dụng đất khoảng 1.062ha.

Dự án có công suất thiết kế 102,6MW gồm 27 trụ tuabin gió và các công trình như khu điều hành, khu vực bố trí tuabin và cầu công tác.

Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến khoảng 4.995 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án trong vòng 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương đánh giá cao mục đích và giá trị thực tiễn của dự án. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường lưu ý loại hình nhà máy điện gió ven biển trong quá trình thi công và triển khai thực hiện sẽ phát sinh các vấn đề về môi trường, tác động trực tiếp đến các đối tượng kinh tế xã hội như ô nhiễm bụi, tiếng ồn, chất thải, tác động bởi từ trường, đa dạng sinh học, các sự cố có thể xảy ra trên biển...

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn:Internet

Các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động du lịch, đánh bắt hải sản và người dân trong khu vực dự án và khu vực lân cận; đồng thời ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển, đặc trưng dòng chảy, tuyến luồng giao thông thủy của khu vực.

Do đó, nếu được chấp thuận chủ trương đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chủ đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi báo cáo tác động môi trường được phê duyệt. Bên cạnh đó, đo đạc các yếu tố động lực biển để đưa ra các giải pháp thực tế hơn về xói lở, bồi lắng và bảo vệ các nguồn lợi nuôi trồng thủy sản; điều tra ngiên cứu tính toán kỹ tác động của các trụ điện gió...

Phát biểu kết luận, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cơ bản ủng hộ dự án, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng xác định lại năng lực tài chính của công ty đăng ký đầu tư, nhất là nguồn vốn chủ sở hữu.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc đất đai, độ cao ảnh hưởng đến an toàn khu dân cư của tuabin, cũng như mức độ ảnh hưởng của dự án đến sân bay Hồ Tràm… báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trước đó, năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từng có văn bản về nguyên tắc chấp thuận chủ trương để Công ty Cổ phần Aurai Vũng Tàu triển khai thực hiện dự án điện gió ven biển xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Tuệ Nhi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu sắp có dự án điện gió gần 5.000 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lấn biển di sản Hạ Long: trách nhiệm của ai?
Dù nhìn dưới góc độ nào thì rõ ràng là người ta đang tìm cách biến một danh thắng quốc gia, di sản thiên nhiên quốc gia và quốc tế thành thứ tài sản dành riêng cho một số người. 
Paris xanh lá quanh nhà
Tôi biết mình sẽ lại thêm nhớ Paris, không chỉ bởi màu xanh đáng yêu hiện hữu mà còn vì cuộc chiến cho tương lai đáng sống...
Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, song các cụm công nghiệp cũng đang bộc lộ nhiều vấn đề; thực tiễn này đặt ra đòi hỏi cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo động lực cho các cụm công nghiệp phát triển.

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Bài thơ: Tịnh...
Cũng gần nửa cuộc đời rồi ấy chứ////Và trải qua đủ gian khổ thăng trầm///Gặp bao người hời hợt lẫn quen thân///Nên tạm hiểu chuyện nhân tình thế thái....