Thứ ba, 30/11/2021 10:17 (GMT+7)

Ba tháng cuối năm 2021, TP.HCM sẽ tháo gỡ khó khăn cho thị trường Bất động sản

Châu Bình -  Thứ tư, 27/10/2021 17:07 (GMT+7)

Đó là kế hoạch của UBND TP.HCM đưa ra tại báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội – Văn hoá 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2021.

Cụ thể, trong 3 tháng cuối năm 2021, TP.HCM sẽ tiến hành rà soát, tổng hợp, phân nhóm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS), doanh nghiệp xây dựng và vật liệu xây dựng để tháo gỡ.

tm-img-alt

Qua đó, thành phố sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp với tinh thần hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục về đầu tư, xây dựng, thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp tái hoạt động đầu tư xây dựng đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch…

Các tổ công tác đầu tư, tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng đất không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn sẽ được thành lập, họp hàng tuần để kịp thời xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ triển khai Nghị định số 69/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích việc xây dựng nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp, giãn dân tại các khu vực có điều kiện sống không đảm bảo.

Trước đó, theo Sở Xây dựng TP.HCM, trên địa bàn thành phố hiện còn 61 dự án đang bế tắc cần tháo gỡ, 61 dự án này nhà đầu tư đã nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT để xin thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, Sở Xây dựng là cơ quan tham gia góp ý kiến.

Trong đó, có 2 dự án bị trùng, 1 dự án đã chuyển Tổ công tác đầu tư thành phố xử lý, hiện chỉ còn 56 hồ sơ. Trong số các dự án nêu trên, có 17 dự án đã trình báo cáo thẩm định đề nghị UBND TP.HCM ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, 18 dự án chưa nhận được ý kiến của các Sở ngành, 20 dự án đã yêu cầu nhà đầu tư bổ sung hồ sơ nhưng chưa nhận được hồ sơ bổ sung và 1 dự án nhà đầu tư đã rút hồ sơ.

Bạn đang đọc bài viết Ba tháng cuối năm 2021, TP.HCM sẽ tháo gỡ khó khăn cho thị trường Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới