Thứ ba, 03/10/2023 23:26 (GMT+7)

Ba Vì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động tại xã Ba Trại

MTĐT -  Thứ ba, 30/05/2023 16:22 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hàng trăm hộ gia đình sống tại thôn 8, xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường, khói bụi, tiếng ồn phát ra từ trạm trộn bê tông không phép.

Tuy nhiên, chính quyền UBND huyện Ba Vì và xã Ba Trại lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ba Vì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động tại xã Ba Trại
Trạm trộn bê tông không phép của Công ty Cổ phần xây dựng Ba Vì ngang nhiên hoạt động.

Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân sinh sống tại thôn 8, xã Ba Trại (huyện Ba Vì, Hà Nội) về việc trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần xây dựng phát triển Ba Vì (Công ty Ba Vì) ngang nhiên hoạt động không phép gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và ảnh hưởng đến trật tự văn minh đô thị trên địa bàn.

Một người dân sống tại thôn 8, xã Ba Trại bức xúc nói: Hằng ngày, các xe bồn nối đuôi nhau ra vào trạm trộn để “ăn hàng” khiến bụi bặm bảo phủ khắp nơi. Xe thì to, đường thì nhỏ nên hạ tầng giao thông xuống cấp nhanh chóng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Ngoài ra, chất thải từ các bồn chứa bê tông được rửa và đổ thẳng ra nền đất, ao nước bên cạnh và mương rãnh gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sống xung quanh đây rất lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, trạm trộn bê tông này vẫn đang hoạt động bình thường. Hàng ngày có hàng chục lượt xe bồn ra vào lấy bê tông vận chuyển đi khắp nơi. Với số lượng lớn xe di chuyển liên tục đã gây ra cảnh ô nhiễm môi trường, tiếng ồn và mất an toàn giao thông. Mặc dù, trạm trộn này đã bị cơ quan chức năng xuống kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng hoạt động nhưng đến nay trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Được biết, ngày 02/11/2021, UBND huyện Ba Vì đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 7703/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Ba Vì và yêu cầu công ty này phải tháo dỡ toàn bộ công trình trạm trộn vi phạm trong vòng 60 ngày.

Đến ngày 11/01/2022, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Ba Vì tiếp tục làm việc và yêu cầu Công ty Ba Vì không được hoạt động và tự tháo dỡ toàn bộ trạm trộn bê tông không phép.

Tuy nhiên, suốt thời gian dài trôi qua, trạm trộn bê tông nay vẫn ngang nhiên hoạt động gây ảnh hưởng môi trường, đe dọa tới sức khỏe của người dân. Mặc dù, cơ quan chức năng huyện Ba Vì đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trạm trộn bê tông của Công ty Ba Vì không đủ thủ tục pháp lý theo quy định. Vậy vì sao trạm trộn này không bị đình chỉ hoạt động? Có hay không việc cơ quan chức năng kiểm tra kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, “bảo kê”, “chống lưng” cho hoạt động trái phép này?

Trao đổi với phóng viên, ông Bạch Quang Nho - Phó Chủ tịch xã Ba Trại xác nhận trạm trộn bê tông Ba Vì hiện đang hoạt động không phép và đã bị UBND huyện Ba Vì ban hành quyết định xử phạt, yêu cầu dừng hoạt động, tự tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm do Công ty Ba Vì làm chủ đầu tư.

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Ba Vì cần sớm vào cuộc, có hình thức xử lý nghiêm đối với những sai phạm của Công ty Ba Vì theo đúng quy định của luật pháp.

Bạn đang đọc bài viết Ba Vì (Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động tại xã Ba Trại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Huy Trung/baoxaydung.com.vn

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Khống chế kịp thời vụ cháy gần khu vực sân bay Pleiku
Theo xác nhận từ lãnh đạo Cảng hàng không Pleiku, vụ cháy tại khu vực tiểu đoàn căn cứ sân bay Pleiku kịp thời được phát hiện, khống chế. Địa điểm xảy ra cháy không liên quan đến khu vực sân bay dân dụng, các hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Tin mới