Thứ bảy, 18/09/2021 08:59 (GMT+7)

Bắc Bộ sương mù dày đặc và ô nhiễm không khí vào buổi sáng

MTĐT -  Thứ ba, 02/02/2021 09:34 (GMT+7)

Sáng ngày 2/2, không khí ở Bắc Bộ ô nhiễm vào buổi sáng do lớp sương mù bao phủ khiến khói bụi lơ lửng, không phát tán được lên cao.

Theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) từ ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), website của UBND thành phố Hà Nội, Trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), Air Visual (thuộc Tổ chức IQAir có trụ sở chính tại Thụy Sỹ), nhiều điểm quan trắc ở Bắc Bộ có chỉ số AQI ở mức có hại cho sức khỏe, một số điểm màu tím-rất có hại cho sức khỏe.

Lúc 7 giờ sáng 2/2, trên ứng dụng VN Air có 48 điểm quan trắc không khí ở miền Bắc thì có 1 điểm chỉ số AQI màu đỏ có hại cho sức khỏe là Trạm khí trung tâm quan trắc phường Sông Hiến (tỉnh Cao Bằng), 16 điểm màu cam không tốt cho nhóm nhạy cảm.

Ứng dụng AirVisual cho thấy hầu hết chỉ số AQI ở Bắc Bộ đều ở mức màu đỏ (152-191), những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Không khí ở Bắc Bộ ô nhiễm vào buổi sáng do lớp sương mù bao phủ khiến khói bụi lơ lửng, không phát tán được lên cao. (Ảnh:Internet).

Ứng dụng PAM Air ghi nhận chỉ số AQI sáng 2/2 có hơn 30 điểm màu đỏ, có 3 điểm màu tím rất có hại cho sức khỏe gồm thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn), thư viện xã Hán Đà (tỉnh Yên Bái), thư viện tỉnh Bắc Giang.

Riêng website moitruongthudo.vn của UBND thành phố Hà Nội cho kết quả 16 điểm quan trắc ở Hà Nội có chỉ số AQI màu cam, mức không tốt cho nhóm nhạy cảm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc có sương mù vào buổi sáng, đến chiều trời nắng sẽ khiến bụi bay lên tầng cao hơn giúp không khí bớt ô nhiễm.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ sương mù dày đặc và ô nhiễm không khí vào buổi sáng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vùng núi Bắc Bộ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên sáng nay, 16/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi hơn 60mm.

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm Cuba 
Sáng 18-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Cuba theo lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.