Thứ bảy, 28/01/2023 04:36 (GMT+7)

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm

Lam Vy -  Thứ hai, 05/12/2022 17:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều nay 5/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo diễn biến không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trên đất liền: chiều tối và đêm 05/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 08-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; các nơi khác ở Bắc Bộ từ 11-14 độ, ở Bắc Trung Bộ từ 13-16 độ.

tm-img-alt

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm (Ảnh: Internet)

Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động. Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao từ 2,0-4,5m, riêng khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) cao từ 3,0-5,0m; biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2

Dự báo thời tiết chi tiết: 

tm-img-alt

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Từ đêm 05-06/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn ở khu vực Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài tới ngày 09/12.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ môi trường nên chất lượng môi trường có sự chuyển biến tích cực, nhất là ý thức người dân, trách nhiệm của chính quyền các cấp được nâng cao.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...