Thứ năm, 02/02/2023 17:36 (GMT+7)

Bắc Giang: 6/16 khoản thu thuế vượt so với cùng kỳ từ 5-37%

MTĐT -  Thứ tư, 18/05/2022 17:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Cục Thuế tỉnh Bắc Giang, 5 tháng năm nay tổng số thu ngân sách nội địa trên địa bàn tỉnh ước đạt 6.619 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước và bằng gần 53% so với dự toán năm tỉnh giao.

Bắc Giang:, 6/16 khoản thuế vượt, cùng kỳ từ 5-37%
Cán bộ Cục Thuế tỉnh kiểm tra hồ sơ thuế để đôn đốc doanh nghiệp chấp hành theo quy định.

Đặc biệt, trong số 16 khoản thu đến nay có 6 khoản thu vượt từ 5-37% so với cùng kỳ năm trước. Đó là khoản thu tiền sử dụng đất hơn 3,6 nghìn tỷ đồng; thu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh đạt hơn 721 tỷ đồng; thuế thu nhập cá nhân đạt gần 646 tỷ đồng; phí, lệ phí gần 63 tỷ đồng; lệ phí trước bạ hơn 295 tỷ đồng; thu khác ngân sách gần 167 tỷ đồng.

Kết quả trên có được là do những tháng đầu năm nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, các doanh nghiệp tập trung khôi phục và tăng tốc sản xuất, tăng doanh thu. Nhiều đơn vị đầu tư thêm dây chuyền, máy móc hiện đại, nâng cao năng suất lao động.

Ngoài ra, hầu hết các hoạt động kinh tế được phục hồi, kéo theo đó thu nhập của người lao động tăng, nhiều cá nhân có đóng góp thuế thu nhập cho ngân sách nhà nước. Các huyện, TP quy hoạch quỹ đất, tập trung tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở.

Cùng đó, Cục Thuế tỉnh thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong công tác kê khai, nộp thuế điện tử; tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật về thuế để mọi người hiểu rõ, chấp hành nghiêm.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: 6/16 khoản thu thuế vượt so với cùng kỳ từ 5-37%. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo baobacgiang.com.vn

Cùng chuyên mục

Cúng Rằm tháng Giêng và những điều cần biết
Rằm tháng Giêng hay còn gọi Tết Nguyên tiêu được các gia đình tiến hành vào chính Rằm (ngày 15 tháng Giêng âm lịch). Vào ngày này, mọi nhà chuẩn bị làm lễ cúng tươm tất, chu đáo với mong muốn cầu năm mới bình an, may mắn.
Những công việc có nguy cơ bị các chatbot như ChatGPT thay thế
Phần mềm 'chat' tự động (chatbot) và trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT có khả năng tạo ra tức thời các văn bản ngày càng tinh vi. Chúng đang được sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ viết bài luận đến tạo ra các tài liệu pháp lý.
ChatGPT là gì mà khiến cả thế giới 'phát sốt'?
ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế

Tin mới

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.