Thứ sáu, 03/12/2021 13:56 (GMT+7)

Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô 2021-2022

Minh Tuấn -  Thứ tư, 13/10/2021 12:02 (GMT+7)

Ngày 12/10, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch 502/KH-UBND triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) mùa khô 2021 - 2022.

tm-img-alt
Diễn tập công tác PCCCR. Ảnh: ST

Kế hoạch có 5 nội dung chính: Tổ chức xây dựng lực lượng, kế hoạch, phương án PCCCR; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCCR.

Thường xuyên dự báo và thông tin cảnh báo cấp dự báo cháy rừng xuống các địa phương, đơn vị, chủ rừng và nhân dân được biết để chủ động PCCCR. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị, hậu cần để chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”.

Thường xuyên tuần tra, canh gác, trực bảo vệ rừng và PCCCR tại các chòi canh lửa, các chốt, trạm bảo vệ rừng. Khi cấp dự báo cháy rừng ở cấp IV, cấp V phải bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ. Nghiêm cấm người không có nhiệm vụ vào rừng và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong rừng như phát, đốt dọn thực bì, đốt lửa trong và ven rừng.

Kịp thời phát hiện điểm cháy và huy động lực lượng, phương tiện dập tắt khi có cháy rừng xảy ra, không để cháy rừng lan rộng.

Tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả công tác phối hợp bảo vệ rừng và PCCCR được quy định tại Nghị định số 02 ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của lực lượng dân quân tự vệ...

Chủ tịch UBND yêu cầu rà soát, kiện toàn Ban Chỉ huy (BCH) PCCCR tỉnh, huyện; tiếp tục hoàn thiện quy chế hoạt động và giao nhiệm vụ cho các thành viên BCH. Xây dựng kế hoạch và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành (kiểm lâm, quân đội, công an) để tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương (cấp huyện, cấp xã), đơn vị, chủ rừng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCCR.

Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, TP tuyên truyền đến các chủ rừng và người dân pháp luật về PCCCR. Xây dựng kinh phí, bố trí lực lượng tham gia PCCCR hiệu quả.

Các chủ rừng chủ động xây dựng, sửa đổi, bổ sung phương án PCCCR để thực hiện hiệu quả; tự bảo đảm kinh phí đầu tư cho hoạt động PCCCR; tổ chức tốt lực lượng, phương tiện, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ cho PCCCR trên diện tích được Nhà nước giao, cho thuê.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô 2021-2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới