Thứ năm, 18/08/2022 21:28 (GMT+7)

Bắc Giang: Cách ly tập trung tất cả những người ở TP.HCM về ăn Tết

Diệp Anh -  Thứ ba, 09/02/2021 18:16 (GMT+7)

Ngày 9-2, UBND tỉnh Bắc Giang có công điện khẩn gửi các cơ quan, ban ngành về việc tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 đối với người từ TP.HCM, Hà Nội và các địa phương khác.

Tình hình ổ dịch tại TP.HCM và Hà Nội cho thấy có nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao. Trong khi đó, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu có lượng lớn học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động... từ TP.HCM và Hà Nội về địa phương ăn tết.

Để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan ban ngành, các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát toàn bộ người từ TP.HCM về từ ngày 7-2 trở lại đây, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm.

Chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lục Nam duy trì hoạt động liên tục.

Thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người trở về từ ngày 24-1 đến 6-2.

Đối với người từ Hà Nội và các địa phương khác trở về tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch của trung ương, tỉnh, Sở Y tế và theo hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch đối với người từ các tỉnh thành khác về Bắc Giang được cập nhật tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND các huyện và thành phố quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện nghiêm việc không tổ chức đoàn đi chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Cách ly tập trung tất cả những người ở TP.HCM về ăn Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Khai trừ Đảng cựu chủ tịch huyện và 2 thuộc cấp
Ngày 17/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với 3 đảng viên vi phạm. Trong đó ông Lưu Vũ Lâm, cựu Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), cùng 2 thuộc cấp đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..