Thứ tư, 30/11/2022 05:19 (GMT+7)

Bắc Giang: Cơ bản hoàn thành giai đoạn I dự án xây dựng hạ tầng KCN Việt Hàn

MTĐT -  Thứ sáu, 30/09/2022 10:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án KCN Việt Hàn được UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư từ ngày 22/2/2021 với tổng diện tích gần 198 ha. Trong đó, diện tích dự án giai đoạn I là 50 ha thuộc địa phận xã Tăng Tiến (Việt Yên).

Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn, hoàn thành tiến độ đề ra
Trạm xử lý nước thải KCN đã được xây dựng xong phần thô, chuẩn bị lắp đặt thiết bị, công nghệ.

Đến thời điểm này, dự án giai đoạn I đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB), còn khoảng 1,4ha (chủ yếu là diện tích có mộ phần) chưa giải phóng xong, hiện đã thực hiện quy chủ, xác định diện tích, nguồn gốc đất. Ngày 27/9/2022, UBND huyện Việt Yên ban hành thông báo về việc thu hồi đất.

Phần diện tích GPMB xong, DN đã được UBND tỉnh giao, cho thuê đất đợt 1 diện tích 46,1ha; 2,19ha đã trình hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng và xin thuê đất.

Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn, hoàn thành tiến độ đề ra
Nhà thầu thi công các tuyến đường nội bộ.

Hiện nhà đầu tư hạ tầng đã san lấp được khoảng 43ha và triển khai thi công. Đến nay, một số hạng mục đã hoàn thành như: Phần thô hệ thống cấp nước sạch, trạm xử lý nước thải 6.000m3/ngày, đêm; hệ thống cột điện trung thế một số tuyến đường; phần thô nhà hành chính dịch vụ, nhà bảo vệ KCN...

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ GPMB, thi công xây dựng hạ tầng, DN quan tâm hoàn thiện báo cáo đánh giá tác động môi trường; giấy phép xây dựng, hồ sơ về phòng cháy, chữa cháy trình cấp có thẩm quyền phê duyệt,…

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 30/10/2022, DN phối hợp với chính quyền địa phương lập phương án bồi thường GPMB đối với 1,4ha, vận động các hộ dân nhận tiền đền bù xong trong tháng 10. Cùng đó, triển khai thi công phần còn lại của hệ thống giao thông, chiếu sáng nội bộ; lắp đặt phần thiết bị, công nghệ của trạm xử lý nước thải. Trong 2 tháng cuối năm sẽ thi công các hạng mục phụ trợ như cổng chào, nhà bảo vệ, nhà hành chính dịch vụ của KCN.

Dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt Hàn, hoàn thành tiến độ đề ra
Một góc KCN Việt Hàn.

Đến thời điểm này, một số DN đã đăng ký đầu tư, sản xuất kinh doanh tại KCN này. Đối chiếu với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Công ty TNHH Phát triển Fuji Phúc Long triển khai thực hiện dự án giai đoạn I bảo đảm thời gian (tiến độ giấy chứng nhận là cho thuê đất sản xuất kinh doanh, vận hành các hạng mục từ quý IV/2022). Hiện DN đã làm hồ sơ đề nghị Chính phủ phê duyệt đầu tư giai đoạn II của dự án trên diện tích khoảng 148ha./.

Duy Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Cơ bản hoàn thành giai đoạn I dự án xây dựng hạ tầng KCN Việt Hàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần giải pháp căn cơ, lâu dài bảo vệ môi trường cụm công nghiệp
Công tác bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tồn tại nhiều vấn đề từ cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư đến các vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện cần được nhận diện đầy đủ để có giải pháp căn cơ, lâu dài.
Tạo "lá phổi xanh" trong các khu công nghiệp ở Bình Dương
Tại Bình Dương, chủ đầu tư các khu công nghiệp và nhiều doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất trong khu đã nỗ lực trồng nhiều cây xanh tập trung và phân tán, góp phần tạo cảnh quan và "lá phổi xanh" giúp các khu công nghiệp thân thiện với môi trường.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8