Thứ năm, 30/06/2022 20:14 (GMT+7)

Bắc Giang có thêm khu công nghiệp Hoà Phú vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng

Hồng Anh -  Thứ bảy, 28/05/2022 08:32 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Hòa Phú mở rộng giai đoạn 1, quy mô 85 ha tại xã Mai Đình và xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH Hòa Phú Invest. Vốn đầu tư 1.093 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư 166 tỷ đồng, vốn huy động 927 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đến hết ngày 19/5/2066.

UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động vốn đầu tư của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường để xử lý.

Tại huyện Hiệp Hòa, UBND tỉnh Bắc Giang cũng vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Xuân Cẩm - Hương Lâm trên địa bàn xã Xuân Cẩm và xã Hương Lâm.

Diện tích lập quy hoạch khu công nghiệp khoảng 224 ha, dân số lao động 15.000 người.

Tính chất là khu công nghiệp xanh, tập trung, đa ngành, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, bao gồm các lĩnh vực ngành nghề sản xuất như sản xuất, chế tạo thiết bị điện, điện tử, điện lạnh, các sản phẩm công nghệ, kỹ thuật cao phục vụ các ngành điện tử, công nghệ thông tin...; sản xuất, chế tạo cơ khí, chế tạo máy móc, thiết bị; sản xuất hàng tiêu dùng,...

Bên cạnh đó, phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Yên, vị trí tại xã Tiên Sơn, Trung Sơn, Hương Mai, huyện Việt Yên và xã Đông Lỗ của huyện Hiệp Hòa cũng vừa được tỉnh Bắc Giang lập nhiệm vụ quy hoạch với quy mô khoảng 256 ha.

Bắc Giang cũng mời đầu tư hai dự án là hạ tầng cụm công nghiệp Tân Sỏi quy mô 20 ha và đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Đông Sơn quy mô 25 ha, cùng ở huyện Yên Thế.

Tại huyện Việt Yên, tỉnh cũng điều chỉnh quy hoạch Khu công nghiệp Quang Châu 516 ha. Nhiều diện tích đất cây xanh, mặt nước chuyển thành đất giao thông, hành chính dịch vụ và đất bãi đỗ xe chuyển thành đất công nghiệp.

Như vậy, tính đến tháng 5/2022, tỉnh Bắc Giang có 09 KCN đã được phê duyệt quy hoạch xây dựng, trong đó: Có 08 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 1.792,5 ha; 05 KCN đang hoạt động.

Danh sách 09 Khu công nghiệp đã được tỉnh Bắc Giang quy hoạch gồm:

1. Khu công nghiệp Đình Trám, diện tích 127,4 ha;

2. Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, diện tích 158,7 ha, có thể mở rộng lên 300 ha;

3. Khu công nghiệp Quang Châu, diện tích 426 ha;

4. Khu công nghiệp Vân Trung, diện tích 350,3 ha;

5. Khu công nghiệp Việt Hàn diện tích 197,31 ha;

6. Khu công nghiệp Hòa Phú diện tích 207,45 ha;

7. KCN Tân Hưng, diện tích 105,3ha;

8. KCN Yên Lư, diện tích 377ha;

9. KCN Yên Sơn – Bắc Lũng, diện tích 300ha.

Các Khu công nghiệp được quy hoạch nằm dọc theo Quốc lộ 1A mới Hà Nội – Lạng Sơn, đường tỉnh lộ 295, gần với các đô thị lớn, thuận lợi cả về đường bộ, đường sông, đường sắt, đường hàng không và các cảng sông, cảng biển./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang có thêm khu công nghiệp Hoà Phú vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc cho Khu công nghiệp Long Thành
Ngày 30-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với các sở, ngành và Công ty CP Sonadezi Long Thành nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của Khu công nghiệp (KCN) Long Thành.
Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.

Tin mới