Thứ hai, 30/01/2023 14:23 (GMT+7)

Bắc Giang: Nhiều khu vực ở xã Vân Hà ,Việt Yên bị ngập do nước sông Cầu dâng cao

Khánh Dung -  Thứ ba, 24/05/2022 17:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mưa lớn kéo dài từ đêm 23/5 đến sáng 24/5 cùng với nước sông từ thượng nguồn đổ về dẫn đến nước sông Cầu đoạn qua xã Vân Hà (Việt Yên) dâng cao.

Trận mưa lớn kéo dài đêm 23 đến sáng 24/5, nước sông dồn về nhanh nên nhà cửa của nhiều hộ dân chuyên sản xuất mỳ, bánh đa ở khu vực ven đê đã bị ngập nước. Đây là những hộ có nhà chứa vật dụng, nguyên liệu xây thấp hơn mặt bằng nên khi nước lên nhanh đã không kịp di chuyển đồ đạc.

Bắc Giang, Việt Yên, vân hà, mưa lũ, ngập lụt
Các trường học đang di chuyển trang thiết bị, phòng tránh nước sông tràn vào. Ảnh CTV

Theo ông Nguyễn Đình Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vân Hà: Xã có 115 ha diện tích lúa trồng ở đồng Vân. Hiện nước sông dâng cao, nguy cơ tràn vào ruộng. Từ sáng 24/5, xã đã cử cán bộ phối hợp nhân dân đóng kè ngăn nước vào đồng và lắp đặt máy bơm để tiêu thoát nước, cố gắng bảo vệ diện tích lúa cho bà con.

Bắc Giang, Việt Yên, vân hà, mưa lũ, ngập lụt
Nước sông dâng cao nên nhiều nhà chứa đồ ven sông bị ngập nước.

Theo dự báo thời tiết, tình trạng mưa lớn tiếp tục kéo dài nên để phòng tránh thiệt hại, chính quyền xã đang có phương án di dời tài liệu, cơ sở vật chất, trang thiết bị của các trường học và UBND xã Vân Hà. Cùng đó tuyên truyền các hộ dân chủ động phương án bảo đảm an toàn về người và của.

Ngoài ra, tại TP.Bắc Giang ,Bắc Giang, ghi nhận vào khoảng 7h15, tại các tuyến đường: Hoàng Văn Thụ, Ngô Gia Tự (điểm gần tháp đồng hồ), chung cư Quang Minh, điểm giao đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Thị Lưu… vẫn ngập khoảng 40-50 cm.

tm-img-alt
 Hình ảnh ngập tại một tuyến phố TP.Bắc Giang. Ảnh: FB.

Tình trạng ngập úng khiến các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn; không ít ô tô, xe máy bị chết máy; một số cây xanh bị đổ. Các lực lượng công an, đô thị đã có mặt để điều tiết giao thông và khơi thông cống rãnh, hố ga để nước rút nhanh hơn.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Nhiều khu vực ở xã Vân Hà ,Việt Yên bị ngập do nước sông Cầu dâng cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hình như...
Hình như mình cũng cô đơn?//Lại còn ngốc nghếch, giận hờn vu vơ...
Đất nông nghiệp được hiểu như thế nào?
Đất nông nghiệp đôi khi còn gọi là đất canh tác hay đất trồng trọt là những vùng đất, khu vực thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi. Đây là một trong những nguồn lực chính trong nông nghiệp.