Thứ sáu, 19/08/2022 06:45 (GMT+7)

Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch xây Khu dân cư mới phía Nam xã Quang Châu

An Nhiên -  Thứ ba, 17/05/2022 14:21 (GMT+7)

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới phía Nam xã Quang Châu, huyện Việt Yên (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, điều chỉnh tên đồ án từ “Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Nam xã Quang Châu, huyện Việt Yên” sang “Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới phía Nam xã Quang Châu, huyện Việt Yên” để phù hợp với tên danh mục dự án (STT661) trong Quy hoạch sử dụng đất của huyện Việt Yên đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Quang Châu, huyện Việt Yên. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp khu dân cư dịch vụ Đồng Lớn; phía Nam giáp đất nông nghiệp thôn Nam Ngạn; phía Đông giáp đường gom QL1; phía Tây giáp đường Cái Quan.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 19,9 ha, dân số khoảng 3.300 người. Khu dân cư mới phía Nam xã Quang Châu có tính chất là Khu dân cư, khu dân cư mới của xã Quang Châu, huyện Việt Yên có đầy đủ công trình công cộng, dịch vụ đơn vị ở và được xây dựng hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet

Về giải pháp tổ chức không gian, trên cơ sở các tuyến đường TL 295B, đường gom QL1, đường khu vực hiện có, quy hoạch các tuyến đường có quy mô mặt cắt lớn chạy theo hướng Đông Bắc - Tây nam và Tây Bắc - Đông Nam làm trục chính, các tuyến đường nhánh theo dạng ô bàn cờ hình thành nên các khu chức năng chính của dự án như các khu công trình công cộng, cây xanh vui chơi giải trí, khu thương mại dịch vụ… Điểm nhấn của dự án là lõi xanh công viên vui chơi giải trí trung tâm nằm cạnh đường chính, nằm chính giữa dự án chiếm phần lớn diện tích dự án, là trái tim của dự án với cảnh quan đặc sắc và ấn tượng, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân dự án nói riêng và cho xã Quang Châu nói chung.

Các công trình công cộng khác như y tế, giáo dục, nhà văn hóa dân cư, bãi đỗ xe tĩnh… được tổ chức khoa học và bố trí ở những vị trí với bán kính phục vụ hợp lý tới từng khu dân cư trong dự án. Các khu nhà ở liền kề được bố trí dọc theo các đường giao thông với nhiều lợi thế về cảnh quan và các tiện ích khác phù hợp với từng loại hình, từng nhu cầu của người dân; khu nhà cao tầng được bố trí kết hợp khu thương mại dịch vụ bố trí của ngõ phía Nam tạo điểm nhấn cho khu dân cư. Mạng lưới hạ tầng được thiết kế đồng bộ hiện đại theo tiêu chuẩn đô thị loại IV, phục vụ tối đa nhu cầu của dân cư dự án nói riêng cũng như dân cư xã nói chung.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe...

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch xây Khu dân cư mới phía Nam xã Quang Châu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.