Thứ năm, 25/07/2024 00:33 (GMT+7)

Bắc Giang: Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng

Hoài Thu -  Thứ tư, 12/06/2024 16:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Xây dựng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng.

Theo đó, thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về xây dựng, quy hoạch và các văn bản về quản lý quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong công tác quản lý trật tự xây dựng nhằm thực thi các quy hoạch xây dựng, tạo không gian kiến trúc cảnh quan, môi trường đô thị và nông thôn bền vững; hạn chế các tổn thất phát sinh do các vi phạm trật tự xây dựng gây ra, từ đó thường xuyên quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quy định về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được phân công quản lý.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Thực hiện cấp Giấy phép xây dựng nhà ở cho người dân đảm bảo tuân thủ theo các mẫu thiết kế nhà ở, quy chế quản lý kiến trúc; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND cấp xã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc người dân xây dựng nhà ở tại các khu đô thị, khu dân cư đảm bảo đúng theo thiết kế mẫu nhà ở, thiết kế đô thị, quy hoạch chi tiết và Giấy phép xây dựng được cấp để kịp thời phát hiện vi phạm, xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Tăng cường kiểm tra trách nhiệm đối với các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý quy hoạch, kiểm tra trật tự xây dựng cấp huyện và UBND cấp xã trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn được phân công quản lý. Kiên quyết xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức để xảy ra vi phạm mà không phát hiện xử lý hoặc không đề xuất xử lý kịp thời.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và quy định của pháp luật nếu để phát sinh mới hoặc không có biện pháp xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành