Chủ nhật, 26/06/2022 05:27 (GMT+7)

Bạc Liêu khánh thành tuyến đường có vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng

MTĐT -  Thứ năm, 19/05/2022 15:10 (GMT+7)

Sáng 19/5, tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải), UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Lễ khánh thành tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, có tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng.

Tuyến đường được khởi công từ năm 2018, có chiều dài gần 23 km. Điểm đầu nối với đường dẫn cầu Trần Văn Sớm (thị xã Giá Rai), điểm cuối nối với ngã 3 cảng cá thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải); trên tuyến đường có 8 cây cầu được xây dựng mới, tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Tấn Cận nhấn mạnh: Đây là công trình được xây dựng mới hoàn toàn, đi qua vùng đầm lầy và ao tôm; mặc dù thi công rất khó khăn và tốn kém do nền địa chất yếu. Công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn, phá thế độc đạo và giải tỏa bớt áp lực cho đường Giá Rai - Gành Hào; thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, góp phần quan trọng cho công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, UBND huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai cần làm thật tốt công tác quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực có liên quan và dọc theo tuyến đường này nhằm phát huy lợi thế và hiệu quả đầu tư.

“Chúng ta có thể quy hoạch thêm các cụm công nghiệp, các công trình phát triển kinh tế - xã hội dọc theo tuyến đường này. Song cũng cần lưu ý không ảnh hưởng an toàn giao thông và an toàn kết cấu của tuyến đường huyết mạch quan trọng này”, ông Cận lưu ý.

tm-img-alt
Lễ khánh thành tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào (Ảnh: Internet)

Theo ông Võ Văn Thái, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư và xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu, tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào được khởi công từ năm 2018, với tổng vốn đầu tư hơn 903 tỷ đồng từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương.

Tuyến đường có chiều dài 24,8km, trong đó đoạn qua huyện Đông Hải dài hơn 20km. Điểm đầu nới với đường dẫn cầu Trần Văn Sớm, điểm cuối nối với ngã ba Cảng cá thị trấn Gành Hào. Bề rộng mặt đường 7m, tải trọng 10 tấn, trên tuyến đường có 8 cây cầu được xây dựng mới.

Tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào là dự án được ưu tiên lựa chọn từ quy hoạch phát triển GTVT của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Tuyến đường được đưa vào sử dụng mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới là khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào, mang đến niềm vui to lớn về mặt tinh thần và niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Minh Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu khánh thành tuyến đường có vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.