Thứ hai, 29/05/2023 03:28 (GMT+7)

Bắc Ninh: Bao giờ mới xử lý sai phạm của trạm bê tông xã Đình Tổ? (Bài 2)

Trần Tuấn - Phúc Đăng -  Thứ ba, 21/02/2023 08:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trạm trộn bê tông tươi, bê tông nhựa Asphalt tại xã Đình Tổ hoạt động ô nhiễm, bán cho dự án vượt phép. Đến nay vẫn chưa có biên bản kiểm tra hay xử phạt nào khi đã rõ sai phạm từ chính quyền sở tại.

Trong bài viết “Bắc Ninh: Cần kiểm tra hoạt động của trạm bê tông tại xã Đình Tổ” ra ngày 14/01/2023, Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phản ánh về việc: Trạm trộn bê tông tươi, bê tông nhựa Asphalt là trạm bê tông được lắp đặt phục vụ thi công dự án cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành nối liền hai huyện Thuận Thành và huyện Tiên Du xả thải trực tiếp ra môi trường và có dấu hiệu bán bê tông trái phép cho các dự án khác tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có biên bản kiểm tra hay xử phạt nào khi đã rõ sai phạm từ chính quyền sở tại.

tm-img-alt
Văn bản số 387/UBND-XDCB của UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ rõ mục đích của trạm bê tông là phục vụ thi công cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành.

Không những vậy, gần đây người dân xã Đình Tổ còn bức xúc về việc ngoài việc hoạt động ô nhiễm của hai trạm trộn bê tông như phóng viên đã phản ánh trong bài viết trước đó mà trên địa bàn còn rất nhiều bãi tập kết VLXD hoạt động dẫn đến tình trạng nhiều xe chở VLXD chạy khắp các tuyến đường, gây ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

tm-img-alt
Nước thải không được xử lý theo quy định mà doanh nghiệp cho xả trực tiếp ra môi trường.

Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay, đó là phản ánh của người dân đang sinh sống và làm việc tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ghi nhận của PV, có tới 2 đến 3 bãi VLXD được doanh nghiệp tập kết với khối lượng lên đến hàng trăm mét khối cát, sỏi chạy dọc đường đê sông Đuống. Không những thế, hiện tượng “núi cát” mọc lên không có xu hướng thuyên giảm.

tm-img-alt
tm-img-alt
Xe chở bê tông nhựa Asphalt tung hoành trên các tuyến đường để bán cho dự án của huyện Gia Bình.

Ông N.V.T - một người dân xã Đình Tổ bức xúc: “Nhiều hôm loạt xe bồn trọng tải lớn chở bê tông đi thành đoàn trên các tuyến đường huyết mạch, bụi bay phủ khắp nơi khiến những ngôi nhà xung quanh phải đóng cửa căng bạt để tránh bụi. Cứ thế này, chúng tôi không thể sống và sinh hoạt bình thường được”.

tm-img-alt
tm-img-alt
Bê tông tươi cũng được doanh nghiệp cung cấp cho dự án khác trên địa bàn mà không phải dự án được cấp phép.

Để sự việc được làm sáng tỏ, thể hiện sự thượng tôn pháp luật, đồng thời tránh những hệ lụy về môi trường, đất đai và an toàn tính mạng người dân khi tham gia giao thông, kính đề nghị UBND huyện Thuận Thành; Công an huyện Thuận Thành vào cuộc trực tiếp kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp. Cũng như làm rõ vai trò trách nhiệm quản lý địa phương và xử lý nghiêm lãnh đạo địa phương khi để hàng loạt những vi phạm ngang nhiên tồn tại mà không hề ngăn chặn, xử lý.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Bao giờ mới xử lý sai phạm của trạm bê tông xã Đình Tổ? (Bài 2). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,