Thứ tư, 30/11/2022 23:55 (GMT+7)

Bắc Ninh: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

MTĐT -  Thứ sáu, 30/09/2022 10:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chương trình nằm trong dự án "Viết tiếp ước mơ" năm 2022, dự án hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Mới đây, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Tại chương trình, thầy Trần Danh Quý - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Tài chia sẻ: Là huyện thuần nông còn nhiều khó khăn nên ngành giáo dục Lương Tài nhìn chung vất vả hơn so với một số địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, đây lại là nơi khởi đầu cho nhiều niềm tự hào của ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh với nhiều học sinh vượt khó vươn lên học giỏi.

tm-img-alt
Các em học sinh Trường THPT Lương Tài nhận quà từ Quỹ Tấm lòng Việt

Trong số này, có em Nguyễn Thùy Trang - học sinh lớp 11A1. Trang hiện mồ côi cả bố lẫn mẹ, phải ở với ông bà, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Dù vậy, em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập, là học sinh ngoan, là cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động của lớp.

Đón nhận hành trình mang yêu thương và món quà ý nghĩa trong chương trình "Viết tiếp ước mơ", thầy trò Trường THPT Lương Tài đều cảm động. Phần thưởng này ngoài yếu tố vật chất giúp đỡ học sinh có thêm sách vở, dụng cụ học tập, còn mang ý nghĩa động viên về tinh thần, là động lực giúp học sinh có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thực hiện chức năng chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên trong ngành giáo dục, để cùng tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các em.

Một trong những hành trình đó là dự án "Viết tiếp ước mơ" trong khuôn khổ hợp tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam, trao học bổng cho những học sinh nghèo học giỏi. Mong sự hỗ trợ này sẽ giúp em Trang góp phần trang trải cuộc sống, mua đồ dùng học tập phục vụ cho học tập, và sớm vượt qua khó khăn, viết tiếp ước mơ của mình.

Tại chương trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt cùng các nhà tài trợ đã trao suất học bổng trị giá 28 triệu đồng để hỗ trợ em Nguyễn Thùy Trang trong quá trình học tập; đồng thời cũng trao quà cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Lương Tài.

Thanh Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.