Thứ hai, 25/09/2023 11:14 (GMT+7)

Bắc Ninh xử phạt 600 triệu đồng một doanh nghiệp do xả thải trái phép

MTĐT -  Thứ tư, 16/11/2022 14:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH Bao bì và In ấn Trung Việt Huy Hoàng 600 triệu đồng do vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam về môi trường.

tm-img-alt
Khu xử lý nước thải của Công ty TNHH bao bì và in ấn Trung Việt Huy Hoàng có nước màu xanh, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: Internet

Cụ thể, các thông số như SO2 vượt 12,5 lần hoặc CO vượt 11,4 lần giới hạn quy chuẩn tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ. Lưu lượng khí thải đo được tại thời điểm kiểm tra là 12.385 m3/giờ.

Theo quyết định, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải không có giấy phép môi trường của cơ sở trên trong 4,5 tháng. Đồng thời, công ty này phải khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong 60 ngày khi nhận quyết định xử phạt và tự chi trả chi phí đo đạc, phân tích mẫu môi trường.

Được biết, công ty này có 100% vốn Trung Quốc và địa chỉ tại phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là ông H.H.T. (người Trung Quốc). 

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh xử phạt 600 triệu đồng một doanh nghiệp do xả thải trái phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công ty KBec Vina bị phạt 1,5 tỷ đồng vì xả thải chưa xử lý
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,5 tỷ đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn KBec Vina (địa chỉ tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tin mới

Thành phố Yên Bái đẹp lạ giữa trùng điệp núi rừng
Ngoài các cây cầu có kiến trúc ấn tượng đã khánh thành và đang xây dựng, thành phố Yên Bái còn sở hữu những công trình hiện đại như tổ hợp trung tâm thương mại, sân golf, hệ thống đường liên kết vùng thuận tiện với các địa phương lân cận.