Thứ năm, 01/12/2022 17:55 (GMT+7)

Bắc Ninh yêu cầu thực hiện khai báo y tế toàn dân

Lam Vy -  Thứ hai, 24/05/2021 16:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế.

Ngày 24/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản số 1528/UBND-KGVX, nhằm phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế, trong thời gian 3 ngày, bắt đầu từ ngày 24/5 - 26/5/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, để giúp các cơ quan chức năng theo dõi quản lý những trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời phát hiện những người nghi ngờ lây nhiễm COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế, cụ thể như sau:

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thực hiện khai báo y tế toàn dân qua ứng dụng Ncovi, Bluezone trên điện thoại di dộng; khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

Ai không có diều kiện khai báo y tế qua điện thoại thông minh hoặc máy tính thì gọi điện thoại đến tổng đài 18001119 để được hỗ trợ khai báo y tế miễn phí.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã phát động và yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện khai báo y tế. (Ảnh:Internet).

Trường hợp người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 ngoài việc thực hiện klhai báo y tế trên, cần liên hệ ngay đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm y tế xã để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Việc cố tình khai báo y tế với những thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị xử lý hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian thực hiện khai báo y tế trong 03 ngày, bắt đầu từ ngày 24/5/2021 đến hết ngày 26/5/2021.

Văn bản nêu rõ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trực thuộc. Báo cáo kết quả về Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để tổng hợp, rà soát kết quả và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh yêu cầu thực hiện khai báo y tế toàn dân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới